Tennis là một một môn thể thao đa phần sẽ di chuyển bằng chân. Nếu bạn không di chuyển đúng, sẽ không thể đánh tốt được. Cách di chuyển trên sân tennis sao cho đúng lúc để thực hiện cú đánh là điều quan trọng và khó trong quần vợt.

Vì thế mà huấn luyện viên tennis của Tennis Sài Gòn luôn chú trọng đến cách di chuyển trên sân tennis ở khoá học tennis cơ bản và nâng cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích các nguyên tắc cơ bản của động tác và cách chuyển động của chân trên sân tennis.

Bạn Đang Xem: 4 cách di chuyển trên sân tennis

cach-di-chuyen-tren-san-tennis

Có bốn cách di chuyển trên sân tennis khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong khi chơi tennis. Chạy cơ bản ra trước, chạy lùi, chạy ngang và chạy chéo sang ngang.

1. Di chuyển phía trước 

Xem Thêm : 5 lỗi thuận tay phổ biến mà người chơi tennis mắc phải

Bạn sử dụng đường chạy phía trước cho hầu hết các đường bóng ngắn. Nhìn thấy quả bóng ngắn và chạy. Cố gắng sử dụng các bước ngắn, đặc biệt là một vài bước đầu tiên. Bằng cách này, bạn sẽ đạt được tốc độ nhanh hơn. Hãy xem những vận động viên chạy nước rút 100m họ bắt đầu cuộc đua như thế nào. Khi đến bóng ngắn, hãy cố gắng đánh bóng từ vị trí sang một bên. Đánh bóng ngắn và thấp từ tư thế nghiêng luôn dễ dàng hơn.

2. Di chuyển lùi

Sau khi đánh một quả bóng ngắn hơn và bạn quyết định không tấn công lưới. Cần phải quay trở lại tâm sân phía sau đường cơ sở càng nhanh càng tốt. Trong khi quay trở lại vị trí trung tâm, bạn phải đối mặt với đối thủ. Không bao giờ để mất bóng và đối thủ khỏi tầm nhìn khi đang quay trở lại trung tâm. Sử dụng chạy lùi khi bóng ngắn và trở lại đường cơ sở.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

3. Di chuyển ngang 

Cách di chuyển sang ngang qua các bước cần chạy về phía bên của sân để đánh bóng. Đây là nơi tất cả trở nên thú vị và là nơi hầu hết chơi hiểu sai.

Từ vị trí trung lập, bước chéo qua một bên luôn là lựa chọn tốt nhất và nhanh chóng nhất để sử dụng bóng rộng. Điều này có nghĩa là đối với một người thuận tay phải thực hiện cú đánh thuận tay. Bước đầu tiên từ vị trí trung tính phải là bước chéo với chân trái qua bên phải.

Xem Thêm : Độ cứng của vợt tennis và tác động của nó đến hiệu suất

Bằng cách này, người chơi có thể bắt đầu chuẩn bị cho cú xoay người và có thể tiếp tục chạy về phía quả bóng một cách nhanh nhất. Nhiều người chơi nghiệp dư vẫn sử dụng bước đầu tiên là bàn chân gần với hướng chạy nhất cho phép họ bước được 20 hoặc 30 cm.

Ngược lại, nếu bạn thực hiện bước đầu tiên với chân xa nhất so với hướng bạn muốn chạy và bước đầu tiên là bước chéo, có thể bước được 1m. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và thu hẹp khoảng cách bóng một cách hiệu quả hơn.

4. Di chuyển chéo

Phong trào Sideaways là một phong trào phục hồi. Bạn sử dụng nó giống như chạy ngược khi cố gắng về giữa sân sau cú đánh của mình. Ý tưởng là luôn đối mặt với đối thủ của mình và sẵn sàng đổi hướng tuỳ thuộc vào cú đánh của đối thủ.

Trên đây là 4 cách di chuyển trên sân tennis. Các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa thì chia sẻ đến mọi người nhé!