Hôm qua, 4 tay vợt Lý Hoàng Nam, Vũ Hà Minh Đức, Đào Minh Trang và Trần Thụy Thanh Trúc đã nhận học bổng trị giá gần 1 tỉ đồng từ Trường cao đẳng quốc tế Kent.
ly-hoang-nam
Học bổng này là chương trình theo học tại trường sẽ kéo dài trong 2 năm rưỡi với mức học phí tương đương 217 triệu đồng/người, ngoài ra là các hỗ trợ khác về giáo trình, sinh hoạt ngoại khóa… Các tay vợt có thể chọn học chương trình Cử nhân thực hành quốc tế (học bằng tiếng Anh) hoặc Cử nhân thực hành chất lượng cao (học bằng tiếng Việt).
Đây là một trong những chương trình hợp tác chiến lược giữa Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) và Trường cao đẳng quốc tế Kent nhằm gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho các tài năng quần vợt VN sau khi giải nghệ. Các tay vợt được trao học bổng đều được lựa chọn dựa trên thành tích thi đấu trong năm 2019 – 2020. Ông Đoàn Thanh Tùng, Tổng thư ký VTF, cho hay: “Ngoài việc luôn tạo sân chơi cho các tay vợt được tập luyện, thi đấu, VTF cũng luôn chú trọng đến vấn đề giải quyết việc làm, đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho các VĐV sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, giúp các em củng cố phát huy kiến thức và có thêm chọn lựa để yên tâm ổn định cuộc sống sau này. Với những tố chất sẵn có của VĐV chuyên nghiệp như thể lực, năng động, nghị lực, ý chí được hun đúc từ quá trình tập luyện và thi đấu, VTF tin tưởng các VĐV sẽ nhanh chóng thích nghi và mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp sau khi hoàn thành công việc học tập tại trường”.
hoc-bong-tennis
Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/quan-vot/4-tay-vot-viet-nam-nhan-hoc-bong-gan-1-ti-dong-131432t.html