Cách đây vài ngày, chính phủ Pháp đã ban hành lệnh giãn cách xã hội mới và kéo dài cho tới ít nhất là đầu tháng 6, trong khi Roland Garros theo kế hoạch sẽ bắt đầu vào 24/5. Điều này đặt ra cho ban tổ chức Grand Slam trên mặt sân đất nện rất nhiều vấn đề, trong đó họ đứng trước khả năng phải hủy hoặc hoãn giải đấu trong năm nay.

Roland-Garros

Bạn Đang Xem: Ban tổ chức Roland Garros bàn phương án tổ chức với chính phủ Pháp

Vào hôm qua, các quan chức của Pháp mở rộng đã có cuộc làm việc với chính phủ nước này. Theo đó, bộ trưởng thể thao Pháp – bà Roxana Maracineanu thừa nhận họ sẽ hỗ trợ Pháp mở rộng được diễn ra “sớm nhất có thể”. Theo lịch thi đấu của quần vợt thế giới năm nay, cột mốc “sớm nhất có thể” có thể sẽ vào cuối tháng 9 năm nay, khi 3 giải đấu lớn là Wimbledon, Olympic Tokyo và Mỹ mở rộng lần lượt kết thúc.

Xem Thêm : Serena phẫu thuật miệng

giai-tennis-phap

Quan điểm của Ban tổ chức Pháp mở rộng là không muốn hủy giải đấu trong năm nay, tuy nhiên để có thể dời lịch sang tháng 9, họ sẽ cần đàm phán với ATP, WTA về cách sắp xếp lại các giải đấu, trong đó có các giải khởi động cho Pháp mở rộng và 1 số giải nhỏ được tổ chức trong mùa thu này.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive