Các cựu tay vợt số 1 thế giới như Andy Roddick, Jim Courier cho rằng Djokovic chiếm ưu thế, nhưng không vì thế mà Nadal – Federer không có “cửa” vượt lên.

Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer (nhóm “BIG 3” trải qua mùa giải 2021 với những cung bậc cảm xúc trái ngược. Trong khi Nadal – Federer bị chấn thương hành hạ, Djokovic đoạt ngôi số 1 ATP cuối năm, giành 3/4 Grand Slam, trong đó có chiến thắng trước Nadal ở chung kết Roland Garros, để san bằng kỷ lục 20 Grand Slam của 2 đại kình địch.

BIG-3

Bạn Đang Xem: “BIG 3” đua Grand Slam 2022: Djokovic áp đảo, Federer – Nadal có cơ hội không?

Xem Thêm : ĐT Nga biến Tây Ban Nha thành cựu vương Davis Cup 2021

Tuy nhiên một cựu số 1 thế giới khác, Jim Courier tin rằng Nadal còn cơ hội cạnh tranh với Djokovic ở đấu trường ưa thích Roland Garros nếu hoàn toàn khỏe mạnh.

“Vấn đề ở chỗ, Nadal sẽ trở lại mạnh mẽ ra sao sau khi ngồi ngoài phần lớn mùa giải và thất bại ở Roland Garros? Tất nhiên cậu ấy vẫn là ứng viên hàng đầu cho Roland Garros 2022, thậm chí được đánh giá cao hơn Djokovic một chút nếu khỏe mạnh. Về phía Djokovic, cậu ấy là ứng viên ở những giải đấu còn lại, bao gồm Wimbledon”, trích lời Jim Courier trên Tennis Channel.

Xem Thêm : Đội tuyển châu Âu dành chiến thắng 14-1 ở Laver Cup

Hiện tại, Nole đang đối diện nguy cơ không thể tham dự Australian Open vì từ chối tiết lộ tình trạng tiêm chủng Covid-19. Cách đây không lâu, ban tổ chức Australian Open xác nhận các tay vợt không thực hiện tiêm chủng đầy đủ sẽ không được phép tham dự Grand Slam đầu tiên trong năm.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Giờ đây, dư luận lại háo hức chờ đợi xem ai sẽ kết thúc mùa giải 2022 và xa hơn, khép lại sự nghiệp với nhiều Grand Slam nhất.

Bình luận trên Tennis Channel, cựu tay vợt số 1 thế giới Andy Roddick tin rằng lợi thế thuộc về Djokovic nhờ khả năng duy trì phong độ cùng thể trạng tốt hơn Nadal, Federer: “Djokovic bền bỉ và duy trì phong độ tốt nhất trong 5-10 năm qua. Cậu ấy cũng thể hiện xuất sắc ở mùa giải 2021, thật không may lại rơi đúng vào giai đoạn Nadal, Federer sa sút. Vì vậy, Nole vẫn là người có cơ hội kết thúc sự nghiệp với nhiều Grand Slam nhất”.