Với rất nhiều sự nhấn mạnh vào kỹ thuật quần vợt và các kỹ năng quan trong như bóng, giữ thăng bằng, đánh đúng điểm cảm xúc,…thật khó để biết yếu tố quan trọng nhất để chơi tốt là gì.

Và yếu tố này mà tôi hiếm khi thấy được đề cập ở bất cứ đâu khi nói đến hướng dẫn chơi tennis cho người mới bắt đầu.

Bạn Đang Xem: Điều 1 trong quần vợt bạn không bao giờ quên ý định

Ý định 

Kỹ thuật tennis

Trong trường hợp này, ý định của người khác đề cập đến quyết định bạn đưa râ về những gì muốn làm với quả bóng. Đây là phần quan trọng nhất của quần vợt, và ý định đúng đắn làm tăng cơ hội đánh bóng của bạn trong sân.

Mục đích của kỹ thuật quần vợt tốt hơn 

Khi tôi làm việc với những người chơi tennis và họ bỏ lỡ một cú đánh, câu hỏi đầu tiên của tôi luôn là liệu họ có biết chính xác những gì họ muốn không.

Tôi có thể thấy rằng họ đang kiểm tra trong đầu những lỗi kỹ thuật nào có thể gây ra lỗi. Nhưng kỹ thuật hiếm khi là nguyên nhân của một cú đánh hụt.

Hai lý do chính để cải thiện kỹ thuật của bạn 

 • Để giúp đánh bóng hiệu quả hơn, nghĩa là đánh nó nhanh hơn với ít nỗ lực hơn.
 • Để cung cấp cho bạn những cách tốt hơn để kiểm soát bóng.

Hãy nhớ rằng có những cách tốt hơn để kiểm soát bóng không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ áp dụng những cách tiếp cận này trên độ lái tự động.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Xem Thêm : Độ cứng của vợt tennis và tác động của nó đến hiệu suất

Ví dụ, nếu bạn học cánh xoay tròn quả bóng. Điều đó không có nghĩa là bây giờ sẽ chơi nhiều bóng hơn trên mạng.

Kỹ thuật xoay bóng chỉ đơn giản là cung cấp khả năng quay bóng. Nhưng, để đánh bóng qua lưới sâu và chính xác, sẽ cần phán đoán từng quả bóng thật nhanh.

Bạn chỉ có một phần giây để quyết định mức độ xoay sẽ áp dụng, tốc độ sẽ đánh bóng, cao như thế nào trên lưới sẽ nhắm và theo hướng dự định đánh nó.

Đó là rất nhiều biến số cần được đặt đúng chỗ, và chính những biến số này cuối cùng đã khiến trái bóng bay vào sân.

Nói cách khác, có thể đạt được cú đánh thuận tay hoàn hảo về mặt kỹ thuật với chính xác lượng topspin đúng vào lưới vì bạn không thực sự nhắm đủ cao – thực tế. Nhiều lần người chơi không biết gì về chiều cao của họ.

Họ cứ nghĩ về các yếu tố kỹ thuật của cú đánh, nghĩ sai rằng kỹ thuật đánh bóng chính xác trong sân. Nó không, đơn giản cho phép cơ thể bạn vung vợt hiệu quả hơn và có thể cho phép kiểm soát bóng dễ dàng hơn. Nhưng vẫn cần phải kiểm soát nó.

Sự tương tự tốt nhất có thể cung cấp cho bạn là cải thiện kỹ năng của mình cũng giống như tăng hiệu suất của chiếc xe vậy.

Bạn có thể nâng cấp động cơ và thay lốp để có độ bám tốt hơn, nhưng điều đó không có nghĩ là xe sẽ tự động lái tốt hơn. 

Xem Thêm : Hướng dẫn cách chọn vợt tennis

Trên thực tế, người lái xe sẽ phải thậm chí tốt hơn để có thể điều khiển một chiếc xe mạnh mẽ hơn và giữ nó trên đường.

Đó là ý định của người lái xe và những quyết định nhanh chóng và sớm của anh ta giữ cho chiếc xe đi trong làn đường. Không phải là thông số kỹ thuật tốt hơn của chiếc xe.

Và điều tôi thường thấy với những người chơi tennis là mối quan tâm duy nhất của họ với cách cải thiện hiệu suất của xe (nghĩa là khả năng quyết định chính xác đủ sớm để làm gì với từng quả bóng.

Điều gây trở ngại cho họ sau này là khi thua một người có chiếc xe yếu hơn, những rõ ràng là một người lái xe tốt hơn.

Sự rõ ràng của ý định 

Để đánh bóng trong sân, chúng ta cần biết:

 • Phương hướng
 • Tốc độ 
 • Quay
 • Chiều cao
 • Độ sau (là sự kết hợp giữa tốc độ, độ xoáy và chiều cao).

Nhưng thay vì nghĩ đến 5 biến quả bóng đang đến gần chúng ta, chúng ta có thể chỉ cần tưởng tượng một điều, đó là một quỹ đạo vào một khu vực mục tiêu nhất định.

Một khi chúng ta có một quỹ đạo rõ ràng của chuyến nay bóng trong tâm trí, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu điều chỉnh và điều chỉnh vị trí của nó và độ xoay của vợt để tìm ra cách hiệu quả nhất để đạt được những gì chúng ta muốn.

Đây là cách bạn làm việc với một ý định rõ ràng trong điều kiện dễ dàng trước tiên:

 • Thiết lập hai hình nón hoặc đống bóng ở nửa bên trái và bên phải, ngay trên đường dây.
 • chuẩn bị thả bóng cho chính mình, nhưng trước khi làm, hãy tưởng tượng rõ ràng đường bay, quỹ đạo từ điểm tiếp xúc vào một trong những mục tiêu.
 • Một khi bạn thấy rất rõ quỹ đạo trong mắt, hãy thực hiện cú đánh.
 • Chuyển mục tiêu và lặp lại quá trình.
 • Làm điều đó trong 10 – 15 cú đánh để bạn nhận ra rõ ràng có thể hình dung quỹ đạo của quả bóng như thế nào và liệu điều đó có thực sự chính xác hơn không.