Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã đánh bại Matteo Merrettini với tỉ số 6-3, 6-2, 6-7 (5), 7-5 trong trận đấu đầy kịch tính đêm thứ tư. Djokovoc đã cứu cả ba break point mà anh ấy phải đối mặt trước Berrettini trên sân Court Philippe-Chatrier.

Sắp tới cuộc gặp ở bán kết giữa Djokovic và Nadal. Sẽ là trận tái đấu của chung kết năm ngoái. Cũng như trận tranh chức vô địch năm 2014 và 2012. Sẽ là trận đấu thứ 58 của giải đấu có nhiều đổi thủ nhất ATP Tour. Tay vợt số 1 thế giới, người đã nâng cao chiếc cúp này vào năm 2016. Đang tìm cách trở thành người đầu tiên trong kỷ nguyên mới hai lần giành được danh hiệu Grand Slam. Trong khi Rafael Nadal đang săn lùng danh hiệu Grand Slam thứ 21 kỷ lục mọi thời đại. Djokovic dẫn Nadal 29-28 trong tổng số ATP Head2Head. Trong khi tay vợt người Tây Ban Nha sở hữu lợi thế 19-7 trong các trận đấu trên sân đất nện.

Bạn Đang Xem: Djokovic chiến thắng trước tay vợt Matteo Berrettini

djokovic-vao-ban-ket

Xem Thêm : Bên trong tháng cuối cùng của Serena Williams trong quần vợt

Chiến thắng của Djokovic trước Berrettini cũng giúp anh trở thành người đàn ông thứ hai trong lịch sử lọt vào bán kết 40 Gand Slam sau Roger Federer.

Tường thuật trận đấu giữa Djokovic vs Berrettini

Djokovic sử dụng nhưng pha bắt bóng bùng nổ của mình để gây áp lực lên quả giao bóng của đối thủ. Berrettini đã tạo ra ba cơ hội bẻ giao bóng trong bốn trận giao bóng đầu tiên của Djokovic. Nhưng tay vợt số 1 thế giới đã vững vàng để cứu cả ba.

Thay vào đó, Berrettini người chỉ đối mặt với bốn điểm break trong cả giải đấu và cứu được hai điểm trong số đó. Nhà vô địch giải tennis Roland Garros 2016 là một trong những người đánh trả tốt nhất trong giải đấu. Và anh ấy đã có thể hóa giải những cú giao bóng lớn của người ý. Djokovic buộc đối thủ tiếp tục đánh thêm một quả bóng nữa. Thường xuyên phạm lỗi với Berrettini, bao gồm cả một cú đánh thuận tay quá dài kiến anh ấy break quyết định với tỉ số 2-1.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Xem Thêm : Denis Shapovalov sẽ không tham dự Pháp mở rộng 2021

Djokovic tiếp tục thực hiện cú giao bóng thứ hai của Berrttini. Cho phép tay vợt người Ý giành được 22% (2/9) số điểm. Khi anh ấy nâng cao trình độ của mình một cách dứt khoát trong set thứ hai. Djokovic đã không phạm một lỗi không đáng có cho đến 5-2 trên bảng điểm. Sau đó, anh ấy đã có một break kép và giao bóng cho set.

Nhưng anh ấy đã được thử nghiệm trong set thứ ba chặt chẽ khi Berrettini từ chối để kéo mòn. Djokovic đang giap bóng ở mức cao để giữ quyền kiểm soát. Trong khi tay vợt người Ý đã để dành một break poin ở tỷ số 4-4 để giữ họ giao bóng khi bước vào tie-break.

Berrettini đã thắng nhiều hơn trong set thứ ba 23 đến 24 của Djokovic. Đặc biệt là ở cánh tay, và cú đánh đó sẽ chứng tỏ sự khác biệt trong tie-break. Giúp anh ấy được break ở tỉ số 4/3. Djokovic chiến đấu trở lại, dẫn trước 5/4 và cách trận đấu hai điểm. Nhưng một lỗi thuận tay, sau đó là đánh trái tay vào lưới. Lỗi thứ tư và thứ năm của anh ấy trông set, đã màn lại cho Berrettni điểm. Tay vợt người Ý đã chuyển đổi bằng một cú thuận tay mà Djokovic không thể xử lý để đưa vào set thứ tư.

Khi cả hai giao bóng đều ở tỉ số 3-2, trận đấu diễn ra một lượt khác khi đồng hồ điểm 11 giờ đêm. Ở Paris, người hâm mộ phải dọn ra ngoài do lệnh giới nghiêm toàn thành phố. Sau 25 phút gián đoạn, các tay vợt trở lại với một Chatrier im lặng. Nhưng có nhiều kịch tính hơn khi Djokovic mất chân và mở giao bóng tay trái khi Berrttni giữ giao bóng. Djokovic không bao giờ mất tập trung, dù không thể băng bó tay để giữ vợt. Anh ấy đã đối đầu trực tiếp với Berrettini, cuối cùng kiếm được ba điểm trận đấu với tỷ số 6-5. Và vượt qua người Ý.