Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic sẽ không được nhập cảnh vào Australia năm tới, nếu không tiêm phòng Covid-19.

Theo Tennis Australia, hội nghị trực tuyến của chính quyền bang Victoria hôm 4/10 nhất trí thông qua quy định mọi tay vợt dự giải Grand Slam đầu năm đều phải tiêm vaccine phòng Covid-19.

“Không tiêm thì không thi đấu. Điều duy nhất đảm bảo cho các tay vợt có mặt ở đây là tiêm đủ hai mũi vaccine”, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews nói. “Nếu bạn là công dân Australia, bạn có thể nhập cảnh mà chưa tiêm vaccine, vì bạn đang trở về nhà. Nhưng nếu bạn không phải người Australia, cơ hội là nhập cảnh gần như không có”.

Xem Thêm : Elise Mertens tiến bộ tại Pan Pacific Open trong bối cảnh cơn bão Nanmadol bị gián đoạn

Djokovic-khong-tham-gia-giai-uc

Novak Djokovic nhiễm Covid-19 từ hè 2020 và giữ quan điểm không tiêm vaccine. Ngoài chủ nhân 20 Grand Slam, các tay vợt khác thuộc top 10 ATP như Alexander Zverev, Daniil Medvedev và Stefanos Tstitsipas cũng thể hiện lập trường không tiêm phòng trong những cuộc phỏng vấn gần đây. Medvedev từng nhiễm bệnh hồi tháng 4/2021 và bỏ lỡ giải Masters 1000 Monte-Carlo.

Các tay vợt nữ hàng đầu là Elina Svitolina và Aryna Sabalenka cũng bày tỏ lo ngại về vaccine và chưa có ý định tiêm phòng. “Tôi nghĩ các tay vợt nên tiêm phòng để trở lại cuộc sống bình thường sớm nhất”, cựu số một thế giới Andy Murray bày tỏ. “Tôi đã nhận thấy một số quy tắc khắt khe mà các tay vợt không tiêm phòng phải chấp nhận ở Mỹ Mở rộng và họ nên thay đổi suy nghĩ về vaccine”.

Tại Mỹ Mở rộng tháng trước, ban tổ chức không cho phép các tay vợt chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 vào ăn trong nhà hàng và tập luyện tại các phòng tập công cộng. ATP ước tính 50% tay vợt dự Mỹ Mở rộng không tiêm phòng, còn WTA công bố số liệu là 40%.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Murray, Rafael Nadal và Roger Federer là những tên tuổi hàng đầu ATP kêu gọi đồng nghiệp tiêm vaccine. “Tôi vui vì bản thân đã tiêm phòng. Các tay vợt đi khắp nơi trên thế giới suốt nhiều tháng và nên giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng”, Murray nói thêm.

Dịch Covid-19 ở bang Victoria diễn biến phức tạp những tuần gần đây. Hôm 29/9, bang này ghi nhận 950 ca mắc mới, cao nhất kể từ tháng 3/2021. “Chúng tôi tôn trọng quyền tự do của mỗi người nhưng các tay vợt có nghĩa vụ giúp cộng đồng đạt mức độ miễn dịch an toàn hơn. Australia Mở rộng sẽ diễn ra bất kể thiếu vắng các tay vợt từ chối tiêm phòng”, phát ngôn viên ATP nói.

Australia Mở rộng 2022 dự kiến diễn ra từ 17-30/1/2022 tại Melbourne, thủ phủ bang Victoria.

Nguồn:https://vnexpress.net/djokovic-co-the-khong-duoc-du-australia-mo-rong-4367882.html

Bạn Đang Xem: Djokovic có thể không được dự Australia Mở rộng