Theo Novak Djokovic, việc phá kỷ lục số tuần giữ vị trí số một thế giới là thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp của anh.

“Tạo nên một kỷ lục mới trong lịch sử khiến tôi vô cùng mãn nguyện”, Novak Djokovic nói trong cuộc họp báo trước vòng hai Monte Carlo Masters, hôm 13/4. “Tôi và gia đình đều cảm thấy đó là cột mốc rất ý nghĩa. Có lẽ, đây là thành tựu lớn nhất mà tôi từng đạt được trong sự nghiệp”.

Xem Thêm : RAFAEL NADAL VÔ ĐỊCH GIẢI ACAPULCO

Djokovic-vo-dich-MonteCarlo

Hôm 9/3, Novak Djokovic vượt kỷ lục 310 tuần giữ vị trí số một thế giới từng được Roger Federer thiết lập. Thành phố quê hương của Nole là Belgrade đã tổ chức một bữa tiệc với pháo hoa bắn trên đường phố để ăn mừng sự kiện này.

“Tôi rất hạnh phúc khi được ở bên gia đình trong khoảnh khắc đó”, Djokovic nói thêm. “Hạn chế trong thời kỳ dịch bệnh khiến chúng tôi không thể gần gũi người hâm mộ. Dù vậy, rất nhiều người đã đổ ra đường ăn mừng. Tôi cảm ơn thành phố Belgrade và đất nước Serbia vì đã tạo ra những sự kiện đặc biệt. Tôi sẽ nhớ mãi khoảnh khắc ấy”.

Với gần 2.000 điểm hơn người thứ hai Daniil Medvedev, Djokovic còn giữ vị trí số một thế giới nhiều tuần nữa. Trước mắt, anh có cơ hội kiếm thêm điểm khi dự Monte Carlo Masters với tư cách hạt giống số một. Năm 2019, Djokovic thua ở tứ kết trước Medvedev, người vừa rút khỏi giải năm nay vì dương tính với nCoV.

Djokovic và bảy hạt giống hàng đầu được miễn thi đấu vòng một. Đối thủ của tay vợt 33 tuổi ở vòng hai là tài năng trẻ Jannik Sinner. Theo kết quả phân nhánh, Djokovic chỉ có thể gặp Rafael Nadal ở chung kết

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Nguồn: https://vnexpress.net/djokovic-ky-luc-so-mot-the-gioi-la-thanh-tuu-lon-nhat-4262462.html.