Hạt giống số một Novak Djokovic thắng ngược Stefanos Tsitsipas 4-6, 7-5, 7-5 khi tiếp tục trận tứ kết Rome Masters, chiều 15/5.

Stefanos Tsitsipas giữ lợi thế 6-4, 2-1 và cầm giao bóng khi trận tứ kết được tiếp tục. Tay vợt Hy Lạp khởi đầu tốt trong ngày đấu bằng việc giữ chắc game giao bóng để dẫn 4-2 ở set 2. Tuy nhiên, tới game tám, Tsitsipas bất ngờ mất nhịp giao bóng, để Novak Djokovic dẫn 40-0. Hạt giống số năm cứu cả ba break-point, nhưng không thể thắng game sau năm lần xuất hiện điểm 40 đều. Djokovic tận dụng thành công break-point thứ năm bằng cú thuận tay đưa bóng liếm vạch cuối sân ghi điểm winner.

Xem Thêm : PHẢN ỨNG XẾP HẠNG: CARLOS ALCARAZ LỌT TOP 20 SAU KHI CHẠY ĐỘT PHÁ Ở RIO

Djokovic-thang-tran

Ở game kế sau, đến lượt Djokovic bị dẫn 15-40 khi cầm giao bóng. Tay vợt số một thế giới cứu thành công ba break-point ở game này để vượt lên dẫn 5-4. Tới game 12, khi Djokovic dẫn 6-5, hai tay vợt lại trải qua một game giằng co. Tsitsipas ba lần cứu set-point, nhờ những cú giao bóng tốt tới đúng lúc. Nhưng ở break-point thứ tư của Djokovic, anh phạm sai lầm với cú cắt thuận tay quá nhẹ, để đối thủ tiến vào trong sân ghi điểm winner. Djokovic ăn mừng cuồng nhiệt sau điểm số quyết định. Anh trút được áp lực mà Tsitsipas đã tạo ra suốt hai ngày thi đấu.

Trong set thứ ba, Djokovic khởi đầu không tốt. Anh thua game giao bóng thứ hai và bỏ lỡ hai break-point ở game kế sau. Tới game sáu, Djokovic có bốn break-point và tận dụng thành công một trong số đó để gỡ hòa 3-3. Trận đấu kéo dài bằng nhiều pha đôi công cuối sân. Tsitsipas thậm chí chống vợt xuống sân thở dốc khi thắng một điểm trong game chín mà anh tận dụng được break-point thứ hai.

Thể lực suy giảm sau nhiều tuần chinh chiến ở mặt sân đất nện khiến tài năng Hy Lạp không duy trì được cảm giác giao bóng ở game kế sau. Djokovic nhanh chóng thắng game đỡ bóng để gỡ 5-5. Cũng như set hai, Nole một lần nữa thể hiện bản lĩnh trong thời điểm cuối set. Anh giữ được game giao bóng dù phải cứu break-point. Sau đó, anh dẫn 40-0 ở game giao của Tsitsipas. Tay vợt 22 tuổi chỉ cứu được một break-point, trước khi gác vợt 5-7.

Kéo dài mạch thắng Tsitsipas lên bốn trận, Djokovic có lần thứ tám liên tiếp vào bán kết Rome Masters. “Thú thật, tới những điểm cuối cùng tôi cũng chẳng biết bản thân có thắng được cậu ấy không”, Djokovic nói với ATP sau trận. “Tôi có niềm tin nhưng cũng phải nhờ Chúa quyết định. Tsitsipas có phong độ tuyệt vời khi vừa thắng Monte-Carlo, rồi vào chung kết Barcelona. Cậu ấy là thử thách rất nặng với tôi. Có lẽ đây là trận đấu khó khăn nhất của tôi từ đầu mùa”.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Djokovic gặp tay vợt chủ nhà Lorenzo Sonego ở bán kết ngay trong ngày 15/5. Trước đó, Sonego bất ngờ hạ hạt giống số bảy Andrey Rublev 3-6, 6-4, 6-3.

Nguồnn: https://vnexpress.net/djokovic-thang-nguoc-tsitsipas-sau-con-mua-4278726.html

Bạn Đang Xem: Djokovic thắng ngược Tsitsipas sau cơn mưa