Theo Novak Djokovic, thể lực là yếu tố quyết định để cạnh tranh chức vô địch Roland Garros với Rafael Nadal.

“Tôi hài lòng với cách bản thân đối mặt thử thách về thể chất tại Rome. Tôi đã tốn gần ba tiếng chiến đấu với Rafa và cảm thấy có thể tiếp tục chơi vài tiếng nữa”, Novak Djokovic nói với ATP trước khi dự Belgrade Mở rộng, hôm 23/5. “Roland Garros là giải đấu trong hai tuần, trên sân đất nện. Nó tiêu tốn rất nhiều thể lực. Tôi sẽ phải đua thể lực với các tay vợt hàng đầu, những chuyên gia của mặt sân này, như Rafa. Tôi đã thích lũy thể lực thời gian qua và sẵn sàng cho các cuộc chiến năm set”.

Xem Thêm : Serena Williams trở lại Wimbledon 2022

Djokovic-thang-16

Djokovic hiếm khi thi đấu ở tuần kế trước Roland Garros. Tuy nhiên, anh nhận lời dự Belgrade Mở rộng tuần này, bởi giải diễn ra tại chính trung tâm quần vợt anh. “Thật kỳ lạ khi chơi hai giải ở Serbia chỉ trong hơn một tháng”, Djokovic nói thêm. “Nhưng điều này tốt cho tôi bởi tôi được gần gia đình. Quá trình chuẩn bị sẽ thuận lợi hơn. Tôi đã chuyển từ các bài tập tạ sang tinh chỉnh động tác. Tôi muốn tận dụng Belgrade Mở rộng để thử nghiệm lối chơi, kỹ chiến thuật. Hy vọng điều này giúp tôi tới Paris với phong độ cao nhất”.

Djokovic là hạt giống số một tại Belgrade Mở rộng. Anh sẽ gặp Mats Moraing hoặc Egor Gerasimov ở trận đầu tiên. Cùng góp mặt với Nole có Gael Monfils, Adrian Mannarino và Filip Jrajinovic. Tay vợt Serbia chưa có danh hiệu nào trong mùa đất nện năm nay. Anh, trước đó, thất bại ở vòng ba Monte Carlo Masters, bán kết Serbia Mở rộng và chung kết Rome Masters.

Djokovic có 18 Grand Slam sau danh hiệu Australia Mở rộng đầu năm. Nếu đăng quang tại Roland Garros, tay vợt vừa sang tuổi 34 chỉ còn kém kỷ lục Grand Slam của Nadal và Roger Federer một danh hiệu. “Chưa thể nói gì về các giải Grand Slam năm nay”, Djokovic bày tỏ. “Bức tranh sẽ rõ hơn sau tuần đầu tiên ở Roland Garros. Còn bây giờ, cơ hội của mọi tay vợt là tương đương. Tôi đặt mục tiêu cao nhất nhưng cũng tới Paris với tâm trạng thoải mái nhất”.

Roland Garros sẽ khởi tranh từ 30/5, một ngày sau trận chung kết Belgrade Mở rộng.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Nguồn:https://vnexpress.net/djokovic-toi-phai-dua-the-luc-voi-nadal-4283285.html

Bạn Đang Xem: Djokovic: ‘Tôi phải đua thể lực với Nadal’