HLV Paul Annacone, từng dẫn dắt Roger Federer một thập kỷ trước, cho rằng huyền thoại Thụy Sĩ sẽ sớm giải nghệ nếu tiếp tục thất bại.

“Từ trong tim, Roger biết anh ấy có thể vô địch Wimbledon một lần nữa”, Paul Annacone nói với New York Times hôm 19/5. “Nhưng khi bạn càng ít chiếm ưu thế, hào quang chiến thắng càng dễ tan biến trong chốc lát. Thời điểm này, chỉ một vài thất bại cũng tạo khác biệt cho sự nghiệp của Roger. Cậu ấy sẽ dừng lại nếu xuất hiện những dấu hiệu xấu. Điều đó có lẽ đang ở gần cậu ấy”.

Xem Thêm : Rafael Nadal rút khỏi giải Canada Master 2021

Federer-sap-giai-nghe

Annacone, HLV người Mỹ, hợp tác với Roger Federer giai đoạn 2010-2013. Ông giúp tay vợt Thụy Sĩ trở lại vị trí số một thế giới, rồi đoạt cúp Wimbledon thứ bảy năm 2012. Trước Federer, Annacone từng huấn luyện Pete Sampras. Ông cũng có thời gian hợp tác cùng Stan Wawrinka và Taylor Fritz.

Federer nghỉ hơn một năm để điều trị chấn thương đầu gối. Anh vừa trở lại vào tháng 3/2021, nhưng thi đấu không thành công. Chủ nhân 20 Grand Slam bị loại ở tứ kết Qatar Mở rộng, trước khi thua ngay vòng một Geneva Mở rộng hôm 18/5. Trong 15 tháng qua, Federer chỉ chơi ba trận và thua hai.

“Tình thế của Roger lúc này khác xa bốn năm trước”, Annacone nói thêm. “Khi ấy, Roger mới 35 tuổi và cơ thể khỏe mạnh hơn. Ở tuổi 40, bạn chịu nhiều giới hạn của cơ thể và rất khó trở lại đỉnh cao. Paris là thử thách quá sức với cậu ấy. Nếu duy trì thể lực và thi đấu thường xuyên, Roger sẽ tới Wimbledon với niềm tin có thể vô địch. Điều này không dễ thực hiện”.

Sau thất bại ở vòng một Geneva Mở rộng, Federer không giấu thất vọng: “Tôi kỳ vọng nhiều hơn ở bản thân. Tôi muốn chơi nhiều trận hơn nhưng đã thua ngay trận đầu tiên. Dù sao, tôi còn thời gian để chuẩn bị cho mùa sân cỏ”. Lần gần nhất Federer vô địch Grand Slam là Australia Mở rộng 2018. Anh, sau đó, vào chung kết Wimbledon 2019 và bỏ lỡ match-point khi đối đầu Novak Djokovic.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Tham khảo vnexpress

Bạn Đang Xem: Federer có thể sắp giải nghệ