Tổ hợp sân tennis lớn nhất Việt Nam được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 1ha với 7 cụm sân quần vợt đạt chuẩn quốc tế và sức chứa trên 5.000 chỗ ngồi.

Bắc Ninh là địa phương tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31 nhiều thứ 2. Trong đó, quần vợt là một trong những môn đòi hỏi cơ sở vật chất đảm bảo quy định và tiêu chuẩn quốc tế. Được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 10ha với mức đầu tư hơn 120 tỷ đồng, cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park là cụm sân lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

cum-san-tennis

Bạn Đang Xem: Khám phá cụm sân tennis hiện đại nhất phục vụ SEA Games 31

Sân trung tâm có sức chưa 3000 chỗ ngồi, được sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại trong đó có công nghệ Var hỗ trợ trọng tài và hệ thống mái che đóng mở tự động.

Hệ thống mái được thiết kế dạng vòm hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao, kết cấu mái được sử dụng hệ bạt căng PTFE kết hợp với dàn thép chịu lực.

Xem Thêm : Djokovic: ‘Thua Mỹ Mở rộng giúp tôi mạnh hơn’

Diện tích sàn sân chính 4.348 m2, chiều cao 22,34 m bao gồm nhiều hạng mục như sân thi đấu, các phòng chức năng và phụ trợ khác.

Bên trong sân, cụm 12 đèn LED công suất lớn được lắp đặt trên mái nhằm cung cấp ánh sáng cho sân đấu bất kể ngày hay đêm.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

SEA-Games-31

Ghế trọng tài điều khiển tự động được làm từ hợp kim nhôm để chịu được các điều kiện ngoài trời khắc nghiệt, hệ thống thủy lực giúp nâng trọng tài lên độ cao tiêu chuẩn mà không cần phải trèo như ghế truyền thống.

Xem Thêm : BNP PARIBAS OPEN TRAO GIẢI WILDCARD CHO ANDY MURRAY, SOFIA KENIN

Ông Andri Paranoan – Cluster Maanager area II SEA Games for Indonesian Contingen (trưởng cụm khu vực) cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được sang Việt Nam để tham quan, kiểm tra cơ sở vật chất tại tổ hợp sân quần vợt tennis hiện đại nhất Việt Nam được xây dựng tại khu tổ hợp Hanaka để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng nhất của SEA Games 31”, ông Andri Paranoan nói.

Bắc Ninh được lựa chọn là địa phương đứng thứ 2 trong số 10 địa phương trên cả nước được đăng cai số lượng môn thi đấu nhiều nhất với 4 môn gồm: Kickboxing, boxing, quần vợt, bóng ném trong nhà.

SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12 đến 23-5. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung và dự kiến có sự tham dự của 10.000 vận động viên, huấn luyện viên của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á.

Nguồn:https://vtc.vn/kham-pha-cum-san-tennis-hien-dai-nhat-phuc-vu-sea-games-31-ar671217.html