Người chơi tennis chưa quen với sân tennis và góc máy quay trên TV. Khiến họ nghĩ rằng các giải đấu khác nhau có các kích thước sân tennis khác nhau. Điều này rõ ràng là không đúng, vì hầu hết như mọi sân tennis trên toàn thế giới đều có cùng kích thước.

kich-thuoc-san-tennis

Bạn Đang Xem: Kích thước, cấu tạo và các loại sân tennis tiêu chuẩn nhất

Đối với một số trường hợp ngoại lệ với yêu cầu của mỗi cá nhân. Xây dựng các sân tennis nhỏ hơn để sử dụng giải trí.

Quy định về kích thước sân tennis tiêu chuẩn quốc tế

Kích thước của sân tennis 

  • Sân tennis đánh đơn: Kích thước sân là 23,77m x 8,23m (chiều dài x chiều rộng).
  • Sân tennis đánh đôi: Kích thước sân là 23,77m x 10,97m (chiều dài x chiều rộng).

Lưới tennis được căng ngang theo chiều rộng của sân, song song với đường biên, chia đều ra hai bên. Chiều cao của lưới 914 mm ở giữa và 1,07m ở 2 cột lưới.

Kích thước của bề mặt sân tennis thì sao?

be-mat-san-tennis

Ở mọi cấp độ quần vợt, cũng như kích thước sân tennis được đánh dấu bằng các dường kẻ. Bề mặt chơi cần có khu vực đường chạy. Ở cấp câu lạc bộ, điều này là do bạn không chạy vào hàng rào và để chơi giải đấu ở cấp độ ATP & ITF là không gian cần thiết cho trọng tài chính. Trong tài biên và các vận động viên tennis. Do đó, ITF quy định các kích thước tối thiểu của một sân tennis.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Xem Thêm : Lợi ích của các bài tập tennis dành cho người lớn

Các khuyến nghị bao gồm khu vực phía sau đường cơ sở và các bên của sân. Nơi trọng tài chính cộng với nhiều thiết bị khác.

Quy mô kích thước sân tennis thay đổi từ câu lạc bộ quần vợt đến câu lạc bộ quần vợt. Và từ giải đấu này sang giải đấu khác. Tại các giải Grand Slam, các sân thi đấu chính thường có kích thước khá giống nhau ở cả 4 nhà thi đấu. Mặc dù các kích thước sân tennis bên ngoài có thể khác nhau tuỳ thuộc vào địa điểm. Chẳng hạn như các sân bên ngoài của Wimbledon có diện tích khá nhỏ.

Sự khác biệt về phương sai sân tennis tăng lên trong các giải đấu ATP. Do thực tế có rất nhiều giải đấu, một số có địa điểm được xây dựng có mục đích trong những khi những giải khác được cải tạo thành các cơ sở hiện có. Diện tích phía sau đường cuối sân thường lớn hơn trên sân đất nện. Do tính chất của bề mặt và người chơi đứng xa đường cuối sân.

Đối với các cơ sở vật sân tennis trong nhà ở cấp độ giải đấu. Khoảng trống trên cao tối thiểu phải cao hơn chiều cao của lưới là 12,2m.

Các đường kẻ trên sân tennis rộng bao nhiêu?

duong-ke-san-tennis

Các vạch trắng đánh dấu các khu vực của sân tennis có độ dày tiêu chuẩn. Dường dịch vụ trung tâm và dấu trung tâm phải rộng 2 inch (5cm). Các đường khác của sân phải rộng từ 1 inch (2,5 cm) đến 2 inch (5 cm), ngoại trừ đường cơ sở có thể rộng đến 4 inch (10 cm).

Một sân tennis rộng bao nhiêu mét vuông?

Diện tích tổng thể của sân tennis là 195,7 m2 cho nội dung đơn và 260,9 m2 cho đôi.

Bạn cần bao nhiêu không gian để xây dựng một sân tennis?

Số lượng không gian tối thiểu tuỳ thuộc vào việc sân được sử dụng để thi đấu hay giải trí. Đối với mục đích sử dụng giải trí, chiều dài kích thước sân tennis được khuyến nghị là 114 ft/ 34,8 m và chiều rộng tối thiểu là 56 ft / 17,1m. Tạo ra tổng cộng 595,1 mét vuông.

Các loại sân tennis hiện nay

1. Sân thảm 

Xem Thêm : 5 lỗi thuận tay phổ biến mà người chơi tennis mắc phải

san-tennis-tham

Sân thảm thông thường có độ nảy trung bình nên thích hợp cho mọi loại bóng.

2. Sân cứng

san-tennis-cung

Sân cứng hiện nay có hai loại chủ yếu đó là: sân xi măng, sân làm từ lớp cao su với cát rồi đổ lên mặt xi măng. Ở sân này thì làm cho bóng đi nhanh hơn sân thảm. Ở sân này thì phụ hợp đối với những tay vợt thích phát bóng, lên lưới.

3. Sân đất nện 

san-tennis-dat-nen

Sân đất nện được xây dựng bằng cách dùng đá hay gạch nghiền nát. Thường nó có màu đỏ. Ở loại sân này nó làm cho bóng lên cao và nẩy chậm.

4. Sân cỏ nhân tạo

san-tennis-co-nhan-tao

Sân tennis cỏ nhân tạo ngày càng được phổ biến ở nhiều nơi. Sân này khá là an toàn cho người chơi tennis. Loại sân này làm cho bóng đi khá nhanh, nẩy thấp và đều.