Kỹ thuật đánh bóng tennis qua hai chân là một kỹ năng khá là khó. Đòi hỏi bạn phải đã tham gia khoá học tennis nâng cao hay là người chơi nhiều năm thì mới có thể thực hiện được. Tiếp theo dưới đây chúng ta cùng xem qia kỹ thuật đánh bóng qua hai chân trong tennis nhé!

cách đánh bóng tennis qua hai chân

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật đánh bóng tennis qua hai chân

Đánh bóng qua hai chân

Những cú đánh bóng qua hai chân thường được sử dụng khi đối phương thực hiện một quả lốp bóng còn bạn đang đứng sát lưới. Lúc đó, bạn thường buộc phải đuổi theo bóng về phía cuối sân và không còn thời gian xoay người đánh trả như lúc thường lệ.

Khi đó, bạn vẫn sẽ đứng quay lưng về phía lưới và phải đánh bóng qua hai chân. Cú đánh kiểu này lần đầu tiên được thực hiện ở các trận đấu chuyên nghiệp. Và mọi người đã coi đây là một màn biểu diễn hơn là những động tác thi đấu đơn thuần. Nhưng hiện nay, đây là cú đánh rất thông dụng. Và các tay vợt cho rằng đó là cách rất hiệu quả để cứu bóng khi rơi vào tình huống tưởng chừng đã phải bó tay.

Bước 1

Xem Thêm : Cách cầm vợt tennis

ky-thuat-danh-bong-tennis-qua-hai-chan

Bạn phải cần chọn thời điểm thích hợp để thực hiện pha bóng kiểu này. Nếu không bạn có thể trở thành trò cười cho người xem. Để đỡ thành công một đường bóng qua hai chân. Điều kiện là quả bóng phải ở khu giữa sân.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Khi đó bạn sẽ có đủ điều diện tích và cũng dễ dàng đưa bóng sang bên kia lưới chính xác cho cú đánh bóng tennis qua hai chân. Bởi vì bạn đang đuổi bóng từ phía sau. Cũng cần kiên nhẫn để bóng rơi xuống thấp khi bạn tiếp cận bởi nếu quả bóng vẫn còn ở tầm quá cao. Bạn sẽ còn những cách xử lý khác. Và việc cố gắng đánh bóng tennis qua hai chân có thể khiến tất cả kết thúc không như bạn mong muốn.

Bước 2

danh-bong-tennis-qua-hai-chan

Bí mật của cú đánh này chính là khả năng điều khiển cánh tay một cách thuần thục.Khi bạn đuối bóng từ hướng ngược lại. Bạn sẽ phải thực hiện một pha trái tay. Còn nếu bạn lựa chọn cú đánh thuận như thường lệ. Rất có thể bóng sẽ không bay đi như mong muốn mà nảy xuống sân lần thứ hai. Khi bóng bắt đầu nẩy khỏi mặt đất. Hãy nâng cao cánh tay cầm vợt theo kiểu dường như bạn đang chuẩn bị đập cây vợt xuống sân.

Bước 3 

Xem Thêm : Kích thước, cấu tạo và các loại sân tennis tiêu chuẩn nhất

ky-thuat-danh-bong-tennis

Xác định rõ ràng độ mở vừa phải của đôi chân. Sao cho khoảng cách giữa hai bàn chân tương đương hai lần chiều dài của bàn chân. Đủ để bóng bay vào giữa và vợt cũng vung dễ dàng. Quay vợt xuống dưới và đánh mạnh vào bóng. Xoay nhẹ cổ tay về phía ngược lại để điều chỉnh hướng bay của bóng. Nếu không nó sẽ không thể qua lưới mà bay ra ngoài. Một thủ thuật khác sẽ giúp bạn khá thiết thực. Đó là nhắc chân trái khỏi mặt sân (đối với người thuận tay) khi thực hiện cú đánh.

Bước 4

danh-bong-tennis

Vào thời điểm này, sau khi đã đánh xong quả bóng. Rất có thể bạn sẽ đứng quan sát tình huống. Hãy thử tưởng tượng. Khi đó đối thủ sẽ lên lưới và thực hiện một cú volley bỏ nhỏ. Cho nên điều bạn cần làm là không phải chời đợi khán giả vỗ tay hoan hô. Một pha bóng thắng điểm của bạn, mà thay vào đó, quay người lại và di chuyển lên trên. Nhẹ nhàng thực hiện một cú đánh dọc biên, vượt qua đối phương đang đứng trên lưới.

Trên đây là 4 bước thực hiện kỹ thuật đánh bóng tennis qua hai chân. Và cách cầm vợt tennis cùng khá là quan trọng cho việc thực hiện kỹ thuật này. Các bạn thấy hay và ý nghĩa thì hãy chia sẻ đến mọi người cùng tham khảo nhé.