Tay vợt người Nga di chuyển khó khăn, nhưng vẫn giành chiến thắng 7-6, 6-7 và 6-4 trước Alexei Popyrin tại vòng 3 Miami Open rạng sáng 29/3 (giờ Hà Nội).

Daniil Medvedev đã giành chiến thắng trên các sân quần vợt theo nhiều cách khác nhau trong suốt sự nghiệp, nhưng có lẽ anh sẽ không bao giờ tưởng tượng sẽ kết thúc trận với đôi chân tập tễnh.

Ở game 5 set 3 trận gặp Alexei Popyrin, Medvedev bị ngã vì chuột rút trong khi giao bóng. Dù vậy, anh vẫn thi đấu bình tĩnh và thể hiện ý chí quyết tâm.

Bạn Đang Xem: Medvedev vượt khó vì cảm hứng lên ngôi số 2 thế giới

Medvedev bắt đầu di chuyển khó khăn và gần như chỉ có thể bước từng bước nhỏ. Đó là cách anh đã trải qua trong 5 game cuối cùng, nhưng vẫn biết cách để giành break và bảo toàn 2 game giao bóng.

Xem Thêm : Djokovic: ‘Thua Mỹ Mở rộng giúp tôi mạnh hơn’

Medvedev-so-2

“Đó có lẽ là một trong những chiến thắng ngọt ngào nhất trong sự nghiệp của tôi. Thật khó để nghĩ về chiến thắng khi bạn đang bị chuột rút. Tôi lẽ ra phải thắng trong 2 set và như vậy sẽ không bị chuột rút”, Tennis trích chia sẻ của tay vợt người Nga sau trận.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Medvedev đã có thể kết thúc trận đấu trước đó một tiếng đồng hồ, khi dẫn 40-0 ở game cầm giao quyết định set 2. Dù vậy, Popyrin chơi đầy quyết tâm và thoải mái để ghi liền 5 điểm. Sau đó, tay vợt người Australia giành chiến thắng trong loạt tie-break.

Xem Thêm : Sampras: ‘Djokovic vượt trội Federer, Nadal và NextGen’

Trong set quyết định, Medvedev bị chuột rút, nhưng vẫn biết phải làm những gì để giành chiến thắng. Anh giao bóng hiểm hóc, đẩy những cú đánh của mình xuống sâu hơn. Medvedev không cho đối thủ cơ hội có nhiều góc đánh tấn công trong các loạt bóng bền.

Medvedev tập tễnh ăn mừng chiến thắng sau cú đánh rúc lưới của đối thủ. Theo Tennis, hạt giống số một của giải nói rằng đã được truyền cảm hứng khi lần đầu tiên chiếm vị trí thứ 2 thế giới và hít thở bầu không khí hiếm có, nơi “Big 3” độc chiếm trong suốt 16 năm qua.

Nguồn:https://zingnews.vn/medvedev-vuot-kho-vi-cam-hung-len-ngoi-so-2-the-gioi-post1198328.html