Tay vợt Rafael Nadal không chắc cơ thể bình phục hoàn toàn sau chấn thương và chưa thể lên lịch thi đấu cho mùa 2022.

“Tôi không biết bao giờ mới thi đấu trở lại”, Rafael Nadal chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với hãng tin EFE hôm 15/10. “Trước mắt, tôi muốn hồi phục trong điều kiện tốt nhất. Tôi đang làm việc chăm chỉ, với những kế hoạch cụ thể và tin tưởng mọi thứ đi đúng hướng. Nhưng tôi không thể kiểm soát 100% mọi thứ, dù biết rõ mục tiêu trong đầu”.

Xem Thêm : Federer rớt hạng ATP thấp nhất trong 20 năm

nadal-khong-hen-ngay-tro-lai

Nadal đang điều trị chấn thương bàn chân. Tháng trước, chủ nhân 20 Grand Slam trải qua đợt điều trị ở một bệnh viện tại Barcelona. Đầu tuần này, đoạn video Nadal tập ở Manacor xuất hiện trên Twitter, làm dấy lên tin đồn anh sớm trở lại thi đấu. Tuy nhiên, cựu số một thế giới cho biết quá trình trở lại sân tập mới ở bước đầu và không có gì chắc chắn.

“Trong quá khứ, tôi nhiều lần điều trị chấn thương. Nhưng lúc này tôi không còn trẻ, phải cảnh giác với mọi thứ, đặc biệt là khối lượng luyện tập”, Nadal nói thêm. “Tôi cần nhìn vào trung hạn, thay vì những thứ trong ngắn hạn. Tôi muốn thận trọng, trở lại từng bước để lắng nghe cơ thể”.

Nadal thông báo nghỉ hết mùa sau khi bỏ Washington Open, sự kiện tiền Mỹ Mở rộng. Anh chơi 29 trận mùa này, thắng 24, đoạt hai danh hiệu Rome Masters và Barcelona Open. Lần đầu trong sự nghiệp tay vợt Tây Ban Nha bỏ cả Wimbledon và Mỹ Mở rộng trong cùng một mùa giải. Nadal cũng không dự Olympic Tokyo để dành thời gian hồi phục sau mùa đất nện, nơi anh thua Novak Djokovic ở bán kết Roland Garros.

Nguồn:https://vnexpress.net/nadal-khong-hen-ngay-tro-lai-4372099.html

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Bạn Đang Xem: Nadal không hẹn ngày trở lại