Nadal và Djokovic gặp nhau lần thứ 9 tại giải Rome. Trận đấu diễn ra khá là sôi động. Cả hai tay vợt đã quá hiểu về lối đánh của nhau, lên đã cố gắng chủ động tấn công, tìm ra những sơ hở của đối thủ để ghi điểm.

nadal-thang-djokovic

Bạn Đang Xem: Nadal thắng Djokovic ở chung kết Rome Masters

Xem Thêm : Novak Djokovic ngôi sao thể thao sáng nhất cuar năm 2021

Tuy nhiên, Nadal chỉ ghi nhiều điểm hơn Djokovic ba điểm, nhưng chỉ chơi thật sự hay hơn Djokovic ở hai trong cả ba sét. Vua đất nện, Nadal cũng chỉ có nhiều winner hơn với điểm số 37 so với 28, và ít bị đánh hỏng hơn 23 vo với 36. Ở chiến thắng này đã giúp Nadal nâng danh hiệu lên 10 lần tại Rome.

Ở giải đấu này, có vể Djokovic phải tốn nhiều thể lực sau khi phải thi đấu năm tiếng cho hai trận tứ kết và bán kết chỉ trước đó một ngày. Nhưng Djokovic khởi đầu trận đấu khá là hưng phấn. Và đã thắng game đỡ bóng, dẫn trước Nadal 2-0 ngay ở sét 1.

Nhưng Nadal đã thắng ngày game sau. Cả hai giữ chắc game, tuy nhiên Djokovic đánh bóng hỏng, vì thế mà Nadal đã chiến thắng với tỉ số 7-5.

vua-dat-nen
Nadal trượt chân vì sân quá trơn

Xem Thêm : Federer: ‘Kỷ nguyên Big 3 sẽ kết thúc trong ba năm tới’

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Không giống như các trận trước. Nadal có một trận đấu khá là ấn tượng với tỷ lệ đánh vào sân lên đến 84%. Điều này không diễn ra thường xuyên, Nadal thường đánh vào sân ở sét 2 chỉ 61%.

Sang sét 3, khi đó Nadal phải đối mặt với break-point ở tỷ số 2-2. Nhưng ở lần này Djokovic đã đánh hỏng khá là nhiều bóng. Sau khi đổi sân thì tay vợt người Tây Ban Nha đã thắng 4-2, trước khi thắng chung cuộc với tỉ số 6-3.

Chiến thắng này đã giúp Nadal thu hẹp được khoảng cách đối đầu với Djokovic xuống chỉ còn 28 thắng và 29 thua. Danh hiệu này cũng đánh dấu cột mốc danh hiệu ATP thứ 88 của Vua đất nện. Giúp anh cân bằng kỷ lục Masters 1000 của Djokovic. Giờ đây Nadal đã đạt được mốc 10 chức vô địch tại bốn sự kiện. Đó là Monte-Carlo, Rome, Roland Garros và Barcelona.