Miami Open 2021 – Giải ATP Masters 1.000 đầu tiên trong năm 2021 sẽ nhàm chán vì không có sự tham dự của nhóm “Big Three”: Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic.

Roger-Federer.jpg

Sau hơn 1 năm nghỉ thi đấu để chữa trị chấn thương đầu gối, tay vợt 39 tuổi người Thụy Sĩ Federer (hạng 6 ATP) đã trở lại bằng cách tham dự Qatar Open 2021. Tuy nhiên, tay vợt đang sở hữu 20 Grand Slam chỉ vào đến tứ kết giải đấu thuộc hệ thống ATP 250 vì thể trạng chưa hồi phục. Dự kiến, Federer sẽ nghỉ ngơi đến hết mùa giải sân đất nện năm nay và không thể dự Miami Open 2021, giải đấu mà anh đang là đương kim vô địch.

Bạn Đang Xem: Nhóm “Big Three” rút lui khỏi Miami Open 2021

Xem Thêm : Video tennis Fognini – Tsitsipas: Ngược dòng kịch tính, gieo sầu trai ngông (Vòng 3 Indian Wells Masters)

Rafael-Nadal

Rafael Nadal (hạng 3 ATP) cũng rơi vào cảnh tương tự, phải điều trị chấn thương lưng sau khi tham dự Giải Úc mở rộng hồi tháng 2 vừa qua. Các bác sĩ cho biết chấn thương của Nadal hồi phục chậm hơn dự kiến khiến tay vợt đang sở hữu 20 Grand Slam phải rút lui khỏi 3 giải đấu ở Rotterdam, Dubai, Acapulco và không thể góp mặt tại Miami Open 2021, giải đấu mà anh chưa từng một lần đăng quang.

Hôm 23-3, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic khiến người hâm mộ bất ngờ với tuyên bố không tham dự Miami Open 2021 vì lo ngại dịch bệnh. Tay vợt người Serbia đang sở hữu 18 Grand Slam này quyết định rút lui khỏi giải đấu mà anh từng 6 lần vô địch để dành thời gian cho gia đình.