Giống như những câu chuyện phiếm qua giải đấu quần vợt nữ, những câu chuyện thần thoại có cách lan truyền nhanh chóng. Vì vậy, sẽ không làm bạn ngạc nhiên khi nói đến tennis, các cây vợt tennis của chúng tôi đều có tin giả.

nhung-hieu-lam-ve-vot-tennis-ma-ban-can-biet

Bạn Đang Xem: Những hiểu lầm về vợt Tennis mà bạn cần biết

Dưới đây là bốn trong số những quan niệm sai lầm phổ biến nhất khi áp dụng cho các cây vợt tennis. Có rất nhiều quan niệm, những hiểu lầm sai lầm về vợt tennis, nhưng sự thật là…và nó có thể giúp ích cho khoá học tennis của bạn.

Bộ giảm rung ngăn khuỷu tay

Những thứ a-ma-jiggy bằng cao su mà bạn buộc chặt vào đáy dây của mình làm đúng như tên gọi của chúng – chúng làm giảm độ rung của giây. Nhiều người chơi lầm tưởng rằng độ rung là nguyên nhân gây ra hiện tượng cùi chỏ tennis. Tuy nhiên, sự thật là nó thường do kỹ thuật không tốt, quá nhỏ hoặc quá lớn của tay cầm. Hoặc chấn động, là lực truyền qua khung và vào cánh tay của bạn khi va chạm.

Xem Thêm : So sánh kỹ thuật thả tay và trễ cổ tay hiện đại

Giải pháp cho hai giải pháp đầu tiên khá rõ ràng, nhưng làm thế nào bạn có thể giảm sốc mà không phải từ bỏ? Cách tốt nhất là chơi với một cây vợt nặng hơn, có thể chịu được tác động của bóng tốt hơn. Ngoài ra còn có khung được thiết kế để giảm sốc.

Thấp hơn chuỗi cung cấp cho bạn nhiều năng lượng 

Stringers đã thuyết phục người chơi rằng lực căng thấp hơn tạo ra hiệu ứng tấm bạt lò xo đẩy bóng đi nhanh hơn. Nhưng các nghiên cứu được công bố bởi hiệp hội Dây Đàn Hoa Kỳ cho thấy rằng vận tốc mà một quả bóng rời khỏi giây vợt tennis không thay đổi khi lực căng bị thay đổi.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Tuy nhiên, điều thay đổi là độ dài của cảnh quay. Lấy ví dụ như động tác chạm đất topspin. Một quả bóng được đánh bằng dây lỏng hơn sẽ ở trên mặt vợt lâu hơn một phần giây. Và vì cú xoay từ thấp đến cao, nó sẽ rời mặt vợt từ vị trí cao hơn và ở quỹ đạo cao hơn.

Điều này làm cho bóng có nhiều thời gian không khí hơn. Cho phép nó đi sâu hơn vào sân, tạo ra ảo giác rằng bạn đang đánh nó mạnh hơn.

Thêm trọng lượng vào tay cầm sẽ làm cho cây vợt cơ động hơn

Xem Thêm : Độ cứng của vợt tennis và tác động của nó đến hiệu suất

Một số người chơi tennis tin rằng họ có thể làm cho khung cơ động hơn (dễ xoay hơn) bằng cách đặt băng dính bên dưới tay cầm để thay đổi sự cân bằng. Mặc dù đúng là cây vợt sẽ nhẹ đầu hơn, nhưng nhìn chung nó vẫn sẽ nặng hơn. Trọng lượng bổ sung, bất kể nó được đặt ở đầu, sẽ làm tăng trọng lượng vung vợt (cảm giác nặng như thế nào khi chuyển động). Khiến nó trở nên kém cơ động hơn.

Tuy nhiên, bằng cách dán băng dính chì vào tay cầm. Bạn có thể tăng cường độ ổn định và sức mạnh cho cây gậy mà không làm giảm đáng kể khả năng cơ động của nó.

Vợt tennis nhẹ hơn thì mạnh hơn

Do đơn giản là có ít khối lượng hơn khi va chạm. Từ quan điểm của trái bóng, bị đánh bằng một cây vợt nhẹ hơn là một cây vợt nặng giống như một tiền vệ bị sa thải bởi một người đá 170 pound. Thay vì một tiền vệ phòng ngự 300 pound. Nhưng hầu hết người mới bắt đầu chơi tennis không cung nhanh hơn với khung nhẹ hơn.

Và nếu bù đắp cho việc thiếu sức nặng bằng cách xé quá nhanh, họ có thể làm căng cánh tay. Cách duy nhất mà một cây vợt tennis có trọng lượng nhẹ có thể mang lại sức mạnh. Nếu nó có các đặc điểm như đầu quá lớn, khung cứng hoặc chiều dài dài hơn.