Tay vợt số 1 thế giới quyết định rút lui khỏi ATP Cup vào đầu tháng 1.2022  tại Australia. Thông tin được phát đi từ tờ Blic ở Serbia. “Chắc chắn 99% rằng Novak sẽ không tham dự ATP Cup. Anh ấy đang tập luyện ở đây (ở Belgrade) nhưng anh ấy đã quyết định không đến đó”, một thành viên trong đội của Nole cho biết.

Novak

Bạn Đang Xem: Novak Djokovic tự nhiên bất ngờ rút khỏi giải ATP Cup 2022

Có rất nhiều lý do để tay vợt 9 lần vô địch Australia mở rộng dự giải lần này. Bởi nếu bảo vệ thành công, anh không chỉ có lần thứ 10 giành danh hiệu tại Down Under, mà còn vươn lên dẫn trước so với Roger Federer và Rafael Nadal về số lần giành Grand Slam (21).

Xem Thêm : Zverev muốn vượt tay vợt Djokovic trong năm 2022 sắp tới

Nhưng theo thông tin mới nhất, khả năng dự giải lại một lần nữa được đặt trong vòng nghi ngờ.

“Nếu Novak xuất hiện tại Australian Open, anh ấy đã được tiêm phòng hoặc được miễn trừ y tế. Việc không nói về tình trạng y tế là vấn đề cá nhân và là sự lựa chọn của Nole. Chúng tôi sẽ không ép buộc hoặc yêu cầu anh ấy tiết lộ điều đó”, Giám đốc giải đấu Craig Tiley cho biết vào đầu tuần này.

Tiley đã nói chuyện với Djokovic, người dường như thực sự muốn dự giải Australian Open, nhưng không có thông tin cụ thể về y tế nào được đưa ra và Tiley sẽ không “chất vấn” cầu thủ 34 tuổi.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Xem Thêm : Swim To Be Live nơi dạy bơi uy tín nhất hiện nay

Trong nhiều tháng, mối quan tâm dành cho việc Djokovic có tham dự Australian Open hay không được quan tâm một cách đặc biệt. Theo quy định của ban tổ chức, các tay vợt tham dự giải sẽ phải tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Các thành viên trong đoàn cũng phải như vậy. Sẽ chỉ có ngoại lệ duy nhất là nếu anh có được chứng nhận y tế đảm bảo được miễn trừ.

Djokovic là một trong số những vận động viên thể thao hàng đầu thế giới phản đối chuyện tiêm vaccine. Gần đây, sau kết quả bốc thăm ATP Cup – giải đấu đồng đội sẽ diễn ra từ 1.1.2022, Nole được xác định là sẽ có trong đội hình đội tuyển Serbia. Điều đó có nghĩa là anh sẽ tới Melbourne để thi đấu, mở ra khả năng dự Australian Open 2022, dù vẫn chưa tiết lộ là đã tiêm vaccine hay chưa.

“Sẽ cực kỳ khó khăn cho một vận động viên quần vợt vào năm 2022 để đi vòng quanh thế giới mà không có giấy miễn trừ hoặc tiêm chủng riêng biệt ở từng quốc gia. Nhưng điều đó cuối cùng phụ thuộc vào họ. Nhưng tôi sẽ không hỏi Novak, đó không phải việc của tôi”, Tiley nói.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là mùa giải 2022 sẽ bắt đầu, thời gian sẽ làm ảnh hưởng kế hoạch của Djokovic.