Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã lội ngược dòng trong trận chung kết giải tennis Roland Garros hôm chủ nhật khi hạ Rsitsipas 6-7 (6), 2-6, 6-3, 6-2, 6-4. Và nâng chiếc Coupe des thứ hai của mình, dan hiệu Grand Slam thứ 19 của anh ấy.

Chiến thắng này cũng đóng dấu một kỳ tích lịch sử của Djokovic. Giúp anh trở thành tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyễn. Và là tay vợt thứ ba trong lịch sử đạt được Grand Slam hai lần trong sự nghiệp. Roy Emerson và Rob Laver là những người đàn ông duy nhất đã giành được mỗi Grand Slam từ hai lần trở lên.

Bạn Đang Xem: Novak Djokovic vô địch Roland Garros 2021

Novak-Djokovic-vo-dich

Xem Thêm : Raducanu đẹp quyến rũ gây sốt – Sharapova diện váy được tái chế từ vỏ chai

Tay vợt số 1 thế giới đã bắt đầu mùa giải bằng việc nâng cao chiếc cúp vô địch Úc mở rộng thứ 9. Và bằng cách giành danh hiệu Grand Slam thứ hai liên tiếp, anh ấy vẫn đang trên đà giành Grand Slam. Năm 2016, Djokovic trở thành người đầu tiên hoàn thành cú đúp Melbourne-Paris kể từ Jim Courier năm 1992. Và là người thứ ba trong lịch sử đạt được nó nhiều lần sau Laver và Emerson.

Hành trình đến vinh quang ở Paris là điều không hề dễ dàng đối với Djokovic. Người cũng đã phải đấu lại từ set trước tình với Lorenzo Musetti ở vòng bốn. Sau đó, anh ấy đã vượt qua nhà vô địch 13 lần Rafael Nadal trong trận kinh điển kéo dài 3 set. Cần đến 4 giờ 11 phút để hoàn thành các tỷ số 3-6, 6-3, 7-6 (4), 6-2.

Djokovic phải mất vài set để có thể đánh tốt trước Tsitsipas. Người đã vươn lên dẫn trước hai set trong trận tranh chức vô địch Grand Slam đầu tiên. Nhưng tay vợt số 1 thế giới đã dừng đà của anh ấy trong một giai đoạn quan trọng ở set thứ ba, và sự trở lại đã được diễn ra.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Xem Thêm : Serena Williams kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong làng quần vợt nữ

Tay vợt người Hy Lạp đã chịu được áp lực khi để Djokovic, một trong những người đánh trả tốt nhất. Đứng chắn ngang lưới khi anh kiểm soát hai set đầu tiên bằng những cú giao bóng uy lực của mình. Tsitsipas suýt chút nữa đã giữ được lợi thế của mình khi Djokovic tiếp tục dồn ép. Thường xuyên kéo Djokovic ra xa trong các cuộc giao bóng chéo sân trước khi tìm ra người thắng cuộc bằng cú đánh thuận tay của mình.

Djokovic vượt qua Tsitsipas với tỷ số 5-4, và giành break đầu tiên của trận đấu để giao bóng cho set với tỷ số 6-5. Nhưng Tsitsipas đã đánh trả để đưa họ vào một tie-break. Nơi anh dẫn trước 4/0 và thiết lập set point thứ hai với một cú đánh thuận tay hoàn hảo vào góc đến nỗi ngay cả Djokovic cũng phải vỗ tay khen ngợi. Tay vợt người Hy Lạp quay cuồng với hai điểm tiếp theo để giành lấy set đầu tiên.

Tay vợt người Hy Lạp đã khiến đám đông Chatrier đứng dậy khi anh ấy tiến tới một break kép. Nhưng Djokovic đã lật ngược tình thế trong set thứ ba khi anh ấy bước và bên trong đường và tăng cường tinh thần. Djokovic tuyên bố một break quan trọng sau một trò chơi 11 phút. Với Tsitsipas tiết kiệm bốn điểm break nhưng không thể giữ lại số 1 thế giới khi Djokovic dẫn trước 3-1.

Djokovic, người chưa bao giờ phải đối mặt với break point sau set thứ hau. Tiếp tục thống trị trong set thứ năm ngay cả khi Tsitsipas tiếp tục trở lại. Bi kích động bởi đám đông Chatrier, Tsitsipas đã tiết kiệm được ba điểm break trong đó có hai điểm để giữ tỉ số 4-3. Nhưng anh ấy không thể tìm thấy đường quay trở lại sau khi đánh rơi giao bóng với tỉ số 2-1. Và tay vợt số 1 thế giới đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 19 của mình sau 4 giờ 11 phút.