Xem Thêm : REBECCA MARINO KẾT THÚC SỰ TRỞ LẠI CITI OPEN CỦA VENUS WILLIAMS TRONG TRẬN ĐẤU BA SET ĂN Ý

Quyền Bộ trưởng Thể thao bang Victoria – nơi tổ chức Australia Mở rộng 2022, Jaala Pulford khẳng định không ưu ái Novak Djokovic khi xét duyệt hồ sơ xin miễn trừ y tế.

Djokovic-dung-quy-trinh

Bạn Đang Xem: Quan chức Australia đã xét duyệt cho Novak Djokovic theo đúng quy trình

Các quan chức Tennis Australia, đơn vị tổ chức Australia Mở rộng, cho biết Djokovic thuộc số ít người xin miễn trừ thành công, trong 26 hồ sơ mà hội đồng y tế Australia xét duyệt. Djokovic nhận quyết định vào chiều 4/1 và lập tức bay từ Tây Ban Nha tới Melbourne.

Chủ nhân chín danh hiệu Australia Mở rộng trước đó được cho là bị từ chối yêu cầu miễn trừ, dẫn tới việc bỏ ATP Cup khởi tranh vào 1/1. Djokovic tập ở Tây Ban Nha trong lúc chờ hồ sơ xét duyệt lại. Theo CEO Tennis Australia Craig Tiley, quy trình xét duyệt gồm hai giai đoạn được bảo mật, đáp ứng điều kiện do Nhóm Tư vấn Kỹ thuật về Tiêm chủng Australia đưa ra.

“Chúng tôi hiểu mọi người thấy khó chịu khi Novak được nhập cảnh, sau những phát biểu của cậu ấy về tiêm phòng những năm qua”, Tiley nói. “Tôi nghĩ cậu ấy sẽ phải thảo luận với công chúng về tình trạng của bản thân và lý do tại sao được miễn trừ”.

“Tôi nghĩ người dân Victoria sẽ thấy đây là kết quả đáng thất vọng”, ông Pulford nói về việc Djokovic được miễn trừ, trong cuộc họp báo hôm 4/1. “Nhưng quá trình là quá trình, không ai được đối xử đặc biệt. Quá trình này rất chặt chẽ, không tiết lộ danh tính. Chúng ta đang ở trên đất nước của chúng ta và quần vợt có thể bắt đầu thi đấu”.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Quyết định miễn trừ y tế cho Djokovic làm dấy lên những chỉ trích gay gắt ở Australia, nơi 90% người trên 16 tuổi đã tiêm hai liều vaccine phòng Covid-19. Djokovic thuộc số ít các ngôi sao bài vaccine, nhiều lần tuyên bố phản đối việc bắt buộc phải tiêm để tham dự các hoạt động cộng đồng. Tay vợt Serbia xem đây là hành vi phân biệt đối xử, vi phạm quyền tự do con người.

“Chúng tôi hiểu mọi người thấy khó chịu khi Novak được nhập cảnh, sau những phát biểu của cậu ấy về tiêm phòng những năm qua”, Tiley nói. “Tôi nghĩ cậu ấy sẽ phải thảo luận với công chúng về tình trạng của bản thân và lý do tại sao được miễn trừ”.

Melbourne – thủ phủ bang Victoria – từng là thành phố bị phong tỏa lâu nhất thế giới, theo Reuters. Sau khi nới lỏng giãn cách từ tháng 10/2021, số ca nhiễm biến chủng Omicron ở Victoria đã liên tiếp lập kỷ lục mới, trung bình gần 10.000 ca mỗi ngày.