Rafael Nadal đã rút lui khỏi Wimbledon trước trận bán kết hôm thứ Sáu với Nick Kyrgios vì bị rách cơ bụng.

Nhà vô địch 22 lần lớn cho biết anh đã bị đau ở khu vực này trong tuần qua nhưng chấn thương trở nên tồi tệ hơn trong trận tứ kết hôm thứ Tư với Taylor Fritz , đặc biệt là khi đang phục vụ.

Bạn Đang Xem: Rafael Nadal bị loại khỏi trận bán kết Wimbledon với rách cơ bụng

nadal-bi-loai

“Thật không may, như bạn có thể tưởng tượng nếu tôi ở đây, tôi phải rút khỏi giải đấu,” Nadal nói với một phòng phóng viên hôm thứ Năm. “Như mọi người đã thấy ngày hôm qua, tôi đã bị đau bụng. Tôi biết có điều gì đó không ổn ở đó, như tôi đã nói hôm qua.”

Kyrgios, người đã vào đến bán kết một Grand Slam lần đầu tiên với chiến thắng trước Cristian Garin vào thứ Tư, giờ sẽ đối mặt với hạt giống hàng đầu Novak Djokovic hoặc số 9 Cameron Norrie trong trận tranh chức vô địch vào Chủ nhật.

Xem Thêm : Djokovic lo chuyện hậu… sự nghiệp

Nadal đã tập luyện khoảng 45 phút vào thứ Năm, dành phần lớn thời gian để đánh các cú thuận tay trước và thuận tay sau, và mặc dù anh ấy đã thực hành một số cú giao bóng, nhưng chúng đã giảm tốc độ rất nhiều. Tờ Marca của Tây Ban Nha đưa tin hôm thứ Năm rằng Nadal bị rách 7 milimet ở một bên cơ bụng nhưng anh ấy dự định sẽ thi đấu.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Cuối cùng, anh ấy nói rằng điều đó là do không tin rằng anh ấy sẽ có thể chơi hết mình với chấn thương.

“Tôi đưa ra quyết định của mình bởi vì tôi tin rằng mình không thể thắng hai trận trong hoàn cảnh này”, Nadal nói. “Tôi không thể giao bóng. [Đó] không chỉ là tôi không thể giao bóng đúng tốc độ, mà là tôi không thể thực hiện chuyển động bình thường để giao bóng.

“Tôi phải nói rằng, hãy tưởng tượng mình đã thắng hai trận, và để tôn trọng bản thân ở một khía cạnh nào đó, tôi không muốn ra ngoài đó, không đủ sức cạnh tranh để chơi ở cấp độ mà tôi cần chơi để đạt được mục tiêu của mình. , và với một cơ hội lớn để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn nhiều, phải không? “

Nadal đã đeo băng dính lên một phần bụng và yêu cầu điều trị, bao gồm cả thuốc giảm đau, trong chiến thắng 5 set trước Fritz.

Nadal, 36 tuổi, đang cố gắng giành chức vô địch Wimbledon lần thứ ba và lần đầu tiên kể từ năm 2010. Anh chơi ở giải đấu này lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Xem Thêm : Khám phá cụm sân tennis hiện đại nhất phục vụ SEA Games 31

Vô địch Úc Mở rộng và Pháp Mở rộng đầu năm nay, Nadal đang cạnh tranh tại Wimbledon để tiếp tục tìm kiếm một giải Grand Slam lịch và mang về danh hiệu lớn thứ 23 của mình, danh hiệu mà anh ta sẽ soán ngôi nhất với Serena Williams bởi một tay vợt trong thời đại Mở.

Nadal cho biết anh không hối hận khi kết thúc trận đấu hôm thứ Tư, bất chấp mong muốn của cha và chị gái, ngồi trong hộp cầu thủ của anh, những người đang thúc giục anh giải nghệ.

“[Đó] là quyết định đúng đắn vì tôi đã kết thúc trận đấu,” anh nói. “Tôi đã thắng trận đấu. Tôi đã làm những điều mà tôi cảm thấy trong từng khoảnh khắc. Tôi không phải là loại cầu thủ và loại người mà khi bạn đưa ra quyết định, [sẽ] nhìn lại và nói rằng, tôi không nên [đã] làm điều đó, hoặc tôi nên làm một việc khác …

“. Sau năm, sáu trận đầu tiên, tôi tìm cách kết thúc trận đấu. Điều mà tôi tự hào. Sau đó, bạn xác nhận rằng bạn bị chấn thương, sau đó bạn đưa ra quyết định vì nghĩ đến sức khỏe và tương lai của mình. “

Nadal cho biết anh dự kiến ​​sẽ mất từ ​​ba đến bốn tuần để hồi phục chấn thương.

Người đàn ông cuối cùng trong Kỷ nguyên Mở rộng rút lui trước một trận đấu đơn bán kết chính là Richard Krajicek tại Giải Úc mở rộng 1992.