Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic đã tạo nên Big Three thống trị làng quần vợt thế giới trong nhiều năm…

Big-Three-tennis

Năm 2021, quần vợt thế giới nói nhiều về sự kết thúc của bộ ba tay vợt tên tuổi hàng đầu gồm Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic. Trong khi cả Federer và Nadal phải nghỉ phần lớn mùa giải vì chấn thương, chỉ còn lại Djokovic chinh chiến và khép lại năm 2021 rất thành công với 3 danh hiệu Grand Slam. Nole cũng kết thúc năm với lần thứ 7 giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thế giới.

Bạn Đang Xem: Tennis : “Big Three” Nadal, Federer, Djokovic là huyền thoại

Theo đó, Berdych – giải nghệ năm 2019, cho rằng, có thể mong đợi những kết quả khó lường hơn ở quần vợt nam trong tương lai. “Federer, Nadal và Djokovic đã xuất hiện rất lâu và nó cho thấy một thế hệ quần vợt tuyệt vời như thế nào. Hiện giờ chúng ta có thể mong đợi những kết quả khó lường hơn”, Berdych nói, “Tôi thực sự thích cách chơi của Stefanos vì anh ấy chơi rất năng nổ và sáng tạo trên sân”.

Xem Thêm : Djokovic: ‘Phát ngôn của bố tôi không phải ý của tôi’

Thế nhưng, theo quan điểm ngược lại, đây chưa phải là thời điểm để đặt các tay vợt trẻ vào sự so sánh với 3 huyền thoại, những người đã giành tổng cộng 60 danh hiệu Grand Slamd và rất nhiều những chiếc cúp khác.

Suốt 15 năm qua, ngay cả khi Federer, Nadal và Djokovic ngày càng lớn tuổi theo thời gian, vẫn không có tay vợt nào chen chân vào được cuộc so kè này. Andy Murray, Stan Warinka đã từng được kỳ vọng nhưng không thể ổn định trên đỉnh cao. Dominic Thiem, Medvedev đang có sự đột phá lên đẳng cấp Grand Slam, nhưng các nhân tố khác vẫn còn ở quá xa để có thể chắc chắn điều gì.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Vì thế, cựu số 3 thế giới, David Ferrer, thậm chí còn khẳng định rằng, không bao giờ có thể so sánh Big Three với bất kỳ thế hệ nào khác trong tương lai.

“Họ đang tiến bộ hàng năm. Nhưng chúng ta không thể so sánh thế hệ này với Rafa, Roger và Novak vì điều đó là không thể. Họ là 3 tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử”, Ferrer nói với Sky Sports.

Xem Thêm : Video tennis Fognini – Tsitsipas: Ngược dòng kịch tính, gieo sầu trai ngông (Vòng 3 Indian Wells Masters)

Với Philippoussis, anh tin rằng, Medvedev, Zverev và Tsitsipas là 3 nhân tố chính của thế hệ mới. “Cũng có những người khác nữa, nhưng họ không ổn định như 3 người đã đề cập”, Philippoussis giải thích, “Tôi rất hào hứng với Tsitsipas vì tôi yêu thích cách chơi toàn diện của cậu ấy. Tôi yêu niềm đam mê, yêu cách cậu ấy cống hiến hết mình và thể hiện việc ra sân có ý nghĩa như thế nào. Cậu ấy có những bước di chuyển đẹp và không sợ hãi khi lên lưới”.

Mùa giải 2022 cũng chuẩn bị bắt đầu, nhưng Federer chỉ có thể dự kiến trở lại vào giữa năm, trong khi Nadal vẫn đang bị đặt dấu hỏi về vấn đề thể lực. Nhưng ngay từ cách đây vài tháng, câu chuyện về sự kết thúc của Big Three này đã được nói đến, với một cơ sở khác là sự vùng lên của các tay vợt trẻ. Và họ nói về nhóm Big Three mới…

Từ sau giải Paris Master 2021 trong tháng 11, tay vợt người Hy Lạp, Stefanos Tsitsipas tuyên bố rằng, trong tương lai không xa nữa, chính anh cùng Daniil Medvedev và Alexander Zverev sẽ tạo nên Big Three mới của quần vợt thế giới.

Đồng tình với quan điểm này là 2 cựu tay vợt Tomas Berdych, Mark Philippoussis.