Ai giành chiến thắng trong trận chung kết dành cho nữ tại Indian Wells vào Chủ nhật sẽ vươn lên vị trí thứ 2 trong sự nghiệp mới trên bảng xếp hạng WTA.

SWIATEK

Vào đến bán kết của Indian Wells vào tối thứ Sáu, ba phụ nữ – Iga Swiatek, Maria Sakkari và Paula Badosa – đã có cơ hội đảm bảo vị trí số 2.

Nhưng với việc Swiatek chiến đấu với Simona Halep trong trận bán kết đầu tiên, 7-6 (6), 6-4, và Sakkari hạ gục nhà vô địch đương kim vô địch Paula Badosa trong trận bán kết thứ hai, 6-2, 4-6, 6-1, bây giờ là xuống một trận đấu: ai thắng trận chung kết giữa Swiatek và Sakkari vào Chủ nhật sẽ vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng WTA vào thứ Hai .

Cả hai phụ nữ đều được đảm bảo sẽ đạt đến đỉnh cao mới trong sự nghiệp, bất kể điều gì xảy ra trong trận chung kết của sự kiện WTA 1000 — Swiatek hiện đang ở vị trí thứ 4 trong sự nghiệp, trong khi Sakkari hiện đang ở vị trí số 6 cá nhân.

Sakkari dẫn trước đối đầu của họ, 3-1, nhưng chiến thắng của Swiatek đến trong cuộc gặp duy nhất của họ vào năm 2022, chỉ vài tuần trước ở bán kết Doha, với Pole thắng đó với tỷ số 1, 6-4, 6- 3. Người Hy Lạp đã thắng ba lần gặp nhau đầu tiên, tất cả năm ngoái và tất cả trong các set thẳng, trong các trận tứ kết Roland Garros, 6-4, 6-4, ở bán kết Ostrava, 6-4, 7-5, và trong vòng giai đoạn robin của WTA Finals ở Guadalajara, 6-2, 6-4.