Theo HLV Toni Nadal, cháu ông – tay vợt Rafael Nadal, không thể sánh với Roger Federer và Novak Djokovic về các số liệu thống kê.

Rafael Nadal đồng sở hữu kỷ lục 20 Grand Slam với Novak Djokovic và Roger Federer. Tay vợt Tây Ban Nha cũng giữ kỷ lục 36 Masters 1000 cùng Djokovic. Tuy nhiên, HLV Toni Nadal thừa nhận cháu ông lép vế ở các thống kê quan trọng khác.

Xem Thêm : Những kỷ lục đang chờ Djokovic phá

Toni-Nadal

“Nếu bạn nhìn vào các con số, người hay nhất lịch sử là Federer hoặc Djokovic”, Toni Nadal chia sẻ trên podcast Tres Iguales hôm 7/10. “Tôi nghĩ Rafa đã bỏ lỡ nhiều Grand Slam vì chấn thương. Chúng ta sẽ chờ tới khi họ kết thúc sự nghiệp để xem ai hay nhất. Nhưng ngay lúc này, Rafa có ít thống kê ấn tượng hơn hai người còn lại”.

Nadal kém Djokovic và Federer hàng trăm tuần giữ vị trí số một thế giới. Anh cũng chưa vô địch ATP Finals, sự kiện danh giá chỉ kém Grand Slam. Nadal một lần vô địch ba Grand Slam cùng năm, vào 2010. Trong khi Federer và Djokovic ba lần làm được điều đó.

“Khi tôi chứng kiến Rafa đoạt nhiều Grand Slam ở tuổi ngoài 20, tôi đã nghĩ nó sẽ giành rất nhiều danh hiệu”, ông Toni nói thêm. “Nhưng việc ai đó đoạt 20 Grand Slam là điều tôi không ngờ đến, ngay cả với Federer và Djokovic. Điều đó cho thấy thời gian thống trị dài khó tin của họ. Federer vẫn chinh chiến ở tuổi 40. Cậu ấy làm mọi thứ đều tốt”.

Trong “Big 3”, Federer là người đầu tiên hoàn tất Grand Slam sự nghiệp, nhờ danh hiệu Roland Garros 2009. Cùng năm đó, huyền thoại Thụy Sĩ đoạt Wimbledon để phá kỷ lục 14 Grand Slam của Pete Sampras. Một năm sau, Nadal cũng hoàn tất bộ sưu tập bốn major bằng chức vô địch Mỹ Mở rộng. Năm 2021, Djokovic là tay vợt đầu tiên trong “Big 3” vô địch ít nhất hai lần ở mỗi Grand Slam, khi lần thứ hai đăng quang tại Roland Garros.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

“Rafa còn hai, ba năm nữa để chơi đỉnh cao”, ông Toni nhận định. “Rafa có thể đoạt thêm một Grand Slam. Mỗi năm trôi qua sẽ khó hơn, vì các tay vợt trẻ thăng tiến rất nhanh. Với Federer, mọi thứ phức tạp hơn. Cậu ấy vừa phẫu thuật và tôi không biết chấn thương của cậu ấy sẽ tiến triển ra sao”.

Nguồn:https://vnexpress.net/toni-nadal-federer-va-djokovic-hay-hon-nadal-4369210.html

Bạn Đang Xem: Toni Nadal: ‘Federer và Djokovic hay hơn Nadal’