Alexander Zverev tin bản thân có khả năng đoạt Grand Slam trong mùa 2022, tích lũy điểm để lấy vị trí số một thế giới của Novak Djokovic.

Xem Thêm : Alexander Zverev vô địch giải Cincinnati Open 2021

Zverev

“Tôi biết bản thân không ở xa vị trí của Novak, nhưng trước tiên tôi phải đoạt thêm các danh hiệu Masters 1000 và Grand Slam”, Zverev nói trong cuộc phỏng vấn sau khi nhận giải Vận động viên hay nhất Đức 2021. “Tôi chưa biết Novak có chơi ở Australia Mở rộng 2022 không, nhưng chắc chắn tôi hy vọng được cạnh tranh với anh ấy. Những phép tính cho thấy nếu anh ấy vắng mặt, còn tôi vô địch thì tôi sẽ đạt vị trí số một thế giới. Nhưng giờ không phải lúc tôi nghĩ về điều đó”.

Zverev thắng Djokovic trên hành trình vô địch Olympic Tokyo, và thắng cả Djokovic và Medvedev để vô địch ATP Finals. Anh là tay vợt duy nhất đoạt hai Masters 1000 trong năm 2021. Nhưng, Zverev chưa có duyên ở Grand Slam. Tay vợt 24 tuổi mới một lần vào chung kết tại Mỹ Mở rộng 2020, thua ngược Dominic Thiem sau năm set.

Zverev kết thúc năm 2021 ở vị trí số ba thế giới, kém Djokovic gần 4.000 điểm và kém Daniil Medvedev 800 điểm. Tay vợt Đức giàu thành tích bậc nhất ATP năm qua, với 59 trận thắng và sáu danh hiệu, gồm ATP Finals, Olympic Tokyo và Cincinnati Masters. Zverev cũng vào bán kết Roland Garros, và thua Djokovic ở bán kết Mỹ Mở rộng.

“Tôi đã cải thiện nhiều cách chơi trong vài năm qua”, Zverev nói tiếp. “Tôi không chỉ thấy điều đó khi đấu Novak, mà còn cả khi đấu những tay vợt khác. Tôi cũng tâm sự điều này với Novak. Anh ấy cảm thấy bản thân đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Anh ấy nói rằng anh ấy chưa từng giao bóng hay như hiện tại, không gặp vấn đề gì sau baseline và vẫn đang cải thiện trình độ mỗi ngày. Tôi thì thấy bản thân ngày càng điềm tĩnh hơn. Tôi đã già hơn, không còn ở tuổi 18, 19. Tôi hiểu cuộc sống còn những thứ khác quan trọng, hiểu bản thân phải biết kiềm chế ở những thời điểm quan trọng”.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive