Bạn có nhận thấy rằng những người chuyên nghiệp tennis sử dụng hai kỹ thuật thả thuận tay và độ trễ cổ tay khác nhau khi chuẩn bị đánh một cú thuận tay?

so-sanh-ky-thuat-tha-tay-va-tre-co-tay-hien-dai

Bạn Đang Xem: So sánh kỹ thuật thả tay và trễ cổ tay hiện đại

Vị trí cổ tay ổn định

Cổ tay ổn định khi nó ở trạng thái mở rộng hoàn toàn, vì vậy mà nó hoàn toàn nằm ngửa.

Vị trí ổn định, nằm ngửa hoàn toàn này của cổ tay. Ở góc khoảng 90 độ so với cẳng tay, xảy ra tại một số thời điểm trong động tác xoay người về phía trước và nó vẫn ở đó cho đến khi tiếp xúc.

Xem Thêm : Danh sách 38 Shop Tennis ở TPHCM

Để giúp người chơi trải nghiệm những gì mà cổ tay ổn định mang lại cho họ, yêu cầu người chơi mở rộng cánh tay về phía trước trong khi cầm vợt bằng cách thuận tay. Sau đó, giữ nó cả hai đầu về phía người chơi.

Tiếp theo, yêu cầu người chơi tennis mở rộng ngón tay, và lại đẩy vợt vào lòng bàn tay.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Nếu cổ tay người chơi tennis không duỗi ra hoàn toàn, có nghĩa là không đạt đến cuối chuyển động và nằm hoàn toàn về phía sau. Thì người chơi phải chủ động ổn định cỏ tay bằng cách siết chặt tay cầm và cổ tay để giữ cho cổ tay và vợt ổn định khi va chạm.

Hậu quả tiêu cực của điều đó là người chơi sai đó mất cảm giác trên tay và sự linh hoạt của cổ tay vẫn có thể di chuyển quanh trục của nó.

Với sự mất linh hoạt của cổ tay, người chơi cũng mất khả năng xoay bóng chính xác và điều chỉnh bằng tay nếu cần chỉnh vào phút cuối.

Để cổ tay ổn định xảy ra

Xem Thêm : Luật chơi Tennis

Khi người chơi tìm hiểu về cổ tay nằm ngửa hoàn toàn trong khi học hoặc quan sát các chuyên gia trong chuyển động chậm. Sai lầm lớn nhất của họ là cố gắng sao chép chính xác những gì thấy.

Nếu bạn ngay lập tức nằm ngửa cổ tay hoàn toàn trong khi chuẩn bị cú đánh thuận tay. Bạn sẽ mất tác dụng kéo căng nhả ra xảy ra khi chúng ta để vợt phía sau.

Đó là cách người chơi trải nghiệm cách cổ tay của họ tự quay trở lại vị trí ổn định chỉ đơn giản là do trọng lượng của vợt và sự thay đổi hướng mà tạo ra.

Hầu hết những người mới bắt đầu chơi tennis đều làm ngược lại

Khi chuẩn bị vung tay về phía trước, họ bắt đầu dùng sức và cơ cổ tay để đánh bóng mạnh. Trong qúa trình này, chúng ngăn không cho cổ tay nằm lại hoàn toàn.

Điều đó khiến họ không thể thả lỏng cánh tay nhiều hơn, cũng có nghĩa là họ không thể di chuyển cổ tay lên trên để xoay bóng tốt. Không thể điều chỉnh tốt trong giây cuối cùng với những quả bóng khó. Và không thực sự cảm nhận được sức mạnh từ độ trễ cổ tay, làm căng cơ cẳng tay và sau đó búng ra sau