1 tay vợt hạt giống hàng đầu khác thì lại có chiến thắng dễ dàng hơn so với Sabalenka là hạt giống số 7 Iga Swiatek. Trong trận đấu gặp tay vợt Daria Kasatkina, Iga Swiatek chỉ cần 2 set đấu để vượt qua đối thủ với các tỉ số lần lượt là 6-2 và 6-3. Tiến vào vòng 4, đối thủ của Swiatek sẽ là tay vợt Sorana-Mihaela Cirstea, tay vợt người Rumani ở trận đấu muộn nhất của ngày hôm nay đã có chiến thắng bất ngờ trước hạt giống số 11 của giải Anastasia Pavlyuchenkova.

Vòng 4 Australia

Bạn Đang Xem: Vòng 4 Australia mở rộng,Swiatek và Sabalenka giành vé vào vòng 4

Xem Thêm : Rafael Nadal thêm động lực chinh phục Roland Garros

Sau khi hòa nhau 1-1 ở 2 set đấu đầu tiên, bước vào set đấu quyết định, Cirstea đã có khởi đầu thuận lợi khi có được break ở ngay game đấu đầu tiên. Sau đó tay vợt này thi đấu chắc chắn và có thêm được 1 break nữa để thẳng tiến tới chiến thắng 6-2 trong set đấu này và 2-1 chung cuộc.

Kể từ đầu giải quần vợt Australia mở rộng tới giờ thì hạt giống số 2 của giải Aryna Sabalenka đều phải trải qua những trận đấu kéo dài 3 set, và trận đấu tại vòng 3 gặp đối thủ Marketa Vondrousova cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí tay vợt người Belarus đã để thua trong set đấu đầu tiên với tỉ số 4-6, tuy nhiên sau đó Sabalenka đã thi đấu ngày càng hay và có cuộc lội ngược dòng ấn tượng.