Các nguyên tắc học tennis bắt đầu với sự hiểu biết cơ bản về trò chơi này, đó là các quy tắc, quy định của tennis. Trước tiên, người chơi cần phải học từ những kỹ thuật cơ bản sau đó hãy chuyển sang nâng cao.

Trong những nguyên tắc học đánh tennis, những điều cơ bản của trò chơi này phải được học. Thông thường, những điều này có thể khó khăn, bực bội và khó chịu cho người mới bắt đầu chơi bộ môn này. Cũng giống như một kim tự tháp, người mới bắt đầu chơi tennis phải bắt đầu từ nền tảng vững chắc ngay từ đầu để có thể xây xựng một gốc rễ bền vững.

Bạn Đang Xem: Những nguyên tắc học tennis

Trên tivi nhìn tennis có vẻ dễ chơi vì các chuyên gia đã dành phần lớn cuộc đời của họ để luyện tập và làm việc rất chăm chỉ. Không cần phải nói rằng họ cũng có tài năng tự nhiên cho trò chơi này. Ở cấp độ câu lạc bộ, có một số người mới bắt đầu dường như có khả năng bẩm sinh hơn.

Họ nắm bắt được ngay lập tức các kỹ thuật của tennis. Những người mới bắt đầu phải làm việc chăm chỉ hơn để đạt đến mức độ nhất định. Trong cả hai trường hợp, những điều cơ bản chính xác nên được dạy và củng cố nhiều lần cho đến khi nó trở thành bản năng. Chúng ta không chỉ nói về cơ kỹ thuật, mặc dù đây chắc chắn là một phần lớn của bộ môn này. Tennis không chỉ là những cú đánh.

Bản thân cũng cần phải xem xét lại khả năng của bản thân mình tới đâu. Ngoài ra còn có một khía cạnh tinh thần. Rốt cuộc, chính bộ não của mỗi người cho phép hình thành chiến lược và thực chiến khác nhau. Đó là điều khiến bạn tập trung và có cảm xúc.

Các nguyên tắc cơ bản của học tennis có thể được chia thành các phần sau:

 • Kỹ thuật – Điều này liên quan đến các kỹ thuật trong việc đánh bóng.
 • Footwork – điều này bao gồm chuyển động thích hợp trên phản xạ.
 • Thể chất và phản xạ – điều này bao gồm sức mạnh, tính linh hoạt, tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức chịu đựng. Nó cũng bao gồm thị lực, thời gian phản ứng và phối hợp.
 • Dụng cụ – vợt, dây và giày.
 • Tập trung.

Nguyên tắc cơ bản của học đánh tennis

Các nguyên tắc học tennis cơ bản được thảo luận phổ biến nhất của tennis là các kỹ thuật thực hiện đúng các nét chính được liệt kê dưới đây.

 1. Nắm bắt được cách cầm vợt khi ở mọi tư thế.
 2. Chờ bóng bằng cách đứng trên đường cơ sở đối diện với lưới và đầu gối uốn cong thoải mái và trọng lượng trên các quả bóng. Giữ vợt trước mặt với cánh tay thư giãn.
 3. Cầm vợt lại trong khi xoay hông và xoay vai. Trọng lượng cơ thể dồn lên bàn chân sau (chân phải cho người thuận tay phải). Cách bạn lấy vợt trở lại tuỳ thuộc vào những gì bạn cảm thấy thoải mái miễn là nó chuyển động trơn tru và liên tục.
 4. Xoay quả bóng với một cánh tay thư giãn và một cổ tay thả lỏng. Sau đó, khi tiếp xúc, đánh bóng ra phía trước cùng lúc với việc bạn nắm chắc cổ tay của mình qua quả bóng. Vai và thân không co giãn trong khi trọng lượng cơ thể được chuyển từ chân sau sang chân trước khi bạn thực hiện bước nào cú đánh.
 5. Thực hiện theo hoàn toàn bằng cách kết thúc với vợt qua vai đối diện. Sau đó phcuj hồi trở lại vị trí chờ đợi.

+++ Bài viết xem thêm: hướng dẫn cách chơi tennis cho người mới bắt đầu

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Nguyên tắc cơ bản của học tennis: động tác trái tay

 1. Nắm tay đôi thường là sự kết hợp của một tay cầm phía dưới hoặc phía trên với bàn tay chiếm ưu thế và một tay thuận tay phía đông hoặc nửa phía tây với bàn tay không chiếm ưu thế.
 2. Đợi bóng như bạn làm trên một cú đánh thuận tay.
 3. Lấy vợt trở lại một cách trơn tru và liên tục mà bạn cảm thấy thoải mái khi làm. Xoay hông, xoay vai và tải trọng lượng lên chân sau.
 4. Xoay quả bóng với một cánh tay thư giãn và cổ tay thả lỏng. Chuyển trọng lượng cơ thể từ chân sang chân trước khi bước vào cú đánh.
 5. Thực hiện theo hoàn toàn. Một tay nên giữ khuỷu tay thẳng và hai tay phải kết thúc qua vai đối diện. Phục hồi cho lần đánh tiếp theo.

Nguyên tắc cơ bản của học đánh tennis: Phát bóng

 1. Giữ vợt với một nắm tay. Tay không chiếm ưu thế giữ bóng bằng đầu ngón tay. Xếp hàng sang ngang lưới với chiều rộng cơ thể chân cách nhau. Bàn chân trước của bạn đang chỉ chéo theo đương cơ sở và bàn chân sau song song với đường cơ sở.
 2. Tung bóng lên và mở rộng hoàn toàn cánh tay ném. Lấy vợt lại phía sau đầu của bạn. Nhìn lên quả bóng, co đầu gối, cuộn thân và xoay đông thời nghiêng vai.
 3. Nhảy lên phát bóng bằng cách đẩy chân xuống đất. Đưa vợt đến vị trí cao bằng cách ngửa cổ tay. Khuỷu tay đi lên và mở rộng. Tại thời điểm này, cánh tay và cổ tay đều được mở rộng hoàn toàn. Vai và thân người co giãn.
 4. Thực hiện theo bằng cách tiếp tục về mục tiêu phía trước khi đi xung quanh và kết thúc ở phía đối diện của cơ thể. 

Nguyên tắc cơ bản của học tennis: Volleys

Volleys

 1. Giữ vợt với một nắm tay trước mặt. Tập trung vào quả bóng và giữ bàn chân.
 2. Xoay vai khi bạn bước về phía trước để gặp quả bóng với vợt ra phía trước và phía trên cổ tay.
 3. Điều chỉnh theo chiều cao của quả bóng bằng cách co đầu gối, không phải eo.

Cú bỏ nhỏ 

Điều này được áp dụng bằng cách đánh bóng từ thấp đến cao.

Đây là cú đánh được đưa lên cao trong không trung qua một cầu thủ. Nó cũng đôi khi được sử dụng để phá vỡ nhịp điệu của một trận đánh. Nó được đánh bằng cách mở vợt trước khi tiếp xúc và đi qua. 

Drop shot – đây là một cú đánh dưới chân xuống lưới và có nghĩa là làm cho một đối thủ đang ở đường cơ sở cố gắng tranh bóng về phía trước. Nó được đánh nhẹ nhàng.

Nguyên tắc cơ bản của học tennis: Thể lực và năng khiếu

Sức mạnh – tăng cường toàn bộ cơ thể là lý tưởng vì tennis là môn thể thao gây mất cân bằng trong hệ thống xương. Đặc biệt chú ý đến một số khu vực có thể dễ bị tổn thương, cụ thể là vai khuỷu tay và cổ tay.

Tính linh hoạt – điều này đi đôi với sức mạnh và rất quan trọng để ngăn ngừa chấn thương. 

Xem Thêm : Kỹ thuật đánh bóng tennis qua hai chân

Tốc độ – điều này đề cập đến tốc độ mà một người có thể di chuyển dọc theo một hướng. Tốc độ phát triển rất quan trọng để theo dõi các cú đánh từ xe.

Nhanh nhẹ – điều này liên quan chặt ché đến tốc độ và liên quan đến khả năng di chuyển từ vị trí đứng ên, thay đổi hướng và thay đổi tốc độ.

Sức chịu đựng- bạn có thể chơi bao lâu mà không quá mệt? Bạn không bao giờ biết nếu một trận đấu sẽ kéo dài 30 phút hoặc 3 giờ vì vậy sẽ luôn tốt hơn để chuẩn bị.

Thị lực và thời gian phản ứng – bạn luôn được yêu cầu tập trung vào quả bóng nhưng bạn phải biết rằng bạn thực sự hiểu có thể nhìn thấy được quả bóng. Khi bạn nhìn thấy nó, bạn cũng phải phản ứng thích hợp và nhanh chóng.

Phối hợp – có một cú đánh mượt mà và thời gian để bóng tốt chỉ có thể được phát triển thông qua luyện tập và luyện tập liên tục.

Nguyên tắc cơ bản của học tennis: dụng cụ

dung-cu-tennis

Dụng cụ chơi tennis là một trong những yếu tố giúp bạn có thể chơi tốt bộ môn này.

Vợt – vợt của bạn nên là được sử dụng một cách thoải mái khi đánh. Luôn luôn nên thử một cây trước khi mua nó.

Vợt quá nặng sẽ làm cho bạn tốn nhiều năng lượng hơn khi chơi.

Kích thước đầu nhỏ và khung linh hoạt hơn cung cấp nhiều kiểm soát hơn.

Giây vợt tổng hợp ít tốn kém và đòi hỏi ít bảo trì hơn.

Giày – sử dụng bất kỳ giày tennis nào bạn cảm thấy thoải mái. Huấn luyện viên cũng có thể được sử dụng nhưng giày chạy bộ không được khuyến khích vì những thứ này không mang lại sự ổn định và cân bằng cho các bước di chuyên bên.

Các nguyên tắc cơ bản của học đánh tennis: Chiến lước và chiến thuật

Nguyên tắc cơ bản của chiến lược tennis này thể hiện cách tiếp cận trận đấu của người chơi, tính đến điểm mạnh và điểm yếu của của mỗi người trong tất cả các khía cạnh của trận đấu và so sánh với đối thủ. 

Tối đa hoá các khoảng trống nơi bạn có thể đánh trúng để hạ gục đối thủ. Điều này được thực hiện bởi vị trí thích hợp để đánh. Về cơ bản, bạn càng kiểm soát trung tâm của sân, bạn càng có lợi. Một điều cần nhớ là bạn cần càng đẩy lùi đối thủ và bạn càng tiến về phía trước,  càng có cơ hội giành điểm.

Xem Thêm : Kỹ thuật volley trong tennis

Sử dụng điểm mạnh của bạn và khai thác điểm yếu của đối thủ càng nhiều càng tốt. Giúp giảm thiểu điểu yếu của bản thân trong khi đó tránh được những điểm mạnh của đối thủ.

Hãy quyết đoán những việc cần làm trước khi điểm bắt đầu và cam kết với những cú đánh của bạn một khi bóng đang chơi.

Trước thời điểm này, bạn nên biết nên đánh ở đâu và loại nào sẽ đánh hoặc nơi nào để trả lại.

Bạn nên đứng ở một nơi chia đôi góc có thể của cú đánh đối thủ.

Nguyên tắc cơ bản của học tennis từ cơ bản cho đến nâng cao: Tập trung

Điều này cũng thường được gọi là sự dẻo dai tinh thần. 

Chỉ tập trung vào những điều quan trọng. Thông thường, đó sẽ là quả bóng.

Đừng bị phân tâm bởi những thứ mà bạn không thể kiểm soát như đám đông và điều kiện sân.

Hãy bình tĩnh, nhưng hãy quyết tâm.

Tìm hiểu làm thế nào để đối phó với các tình huống áp lực và điều này bao gồm xử lý các cơn căng thẳng.

Đối phó với nỗi sợ chơi với một đối thủ mạnh hơn hoặc sợ thua một người mà bạn nghĩ là thua kém. Chỉ cần tận hưởng trò chơi vò không ai chiến thắng bàng cách chơi trong sợ hãi.

Tôn trọng tất cả đối thủ cũng như các trọng tài, đội hình và trẻ em nhặt bóng.

Các nguyên tắc cơ bản của tennis nên được khắc sâu khi bắt đầu phát triển một ngưới chơi. Không có sự thay thế nào cho việc có nền tảng chính xác khi mục tiêu của bạn là xây dựng càng nhiều thành công càng tốt.

Nếu như bạn muốn đăng ký học đánh Tennis ở Tp.HCM thì hãy liên hệ với chúng tối qua Hotine: 0762 319 319 nhé!

+++ Bài viết xem thêm: khoá học tennis ở quận 2